Cây xanh trong nhà được gia chủ lựa chọn khá phù hợp

Cây xanh trong nhà được gia chủ lựa chọn khá phù hợp

Cây xanh là yếu tố không thể thiếu trong cuộc sống cũng như trong trang trí nội thất. Trong phong thủy nhà ở, các loại hoa, cây cảnh được cho là có thể sinh tài lộc, hóa giải sát khí. Cây nào cũng có thể trồng trong nhà, miễn là ánh sáng, độ ẩm, dinh dưỡng, nhiệt độ phù hợp. Nhưng mỗi không gian trong nhà lại chỉ phù hợp với một số loại cây. Dưới đây là những loại cây cho các phòng, theo gợi ý của kiến trúc sư cảnh quan Đỗ Kiên (Hà Nội).

Cây xanh cho phòng khách

Dù là nhà đất hay căn hộ, phòng khách thường là nơi được ưu tiên không gian và ánh sáng nên phù hợp với nhiều loại cây.

Phòng khách là nơi tụ khí của căn nhà. Vì vậy, cây cảnh để trồng trong phòng khách phải được lựa chọn kỹ lưỡng. Hiện nay, nhiều người có xu hướng chuyển sang lựa chọn những loại cây có tên gọi mang ý nghĩa may mắn, hướng đến mong ước tài lộc vào nhà . Các loại cây thể hiện tài lộc được ưa chuộng nhất để trồng trong phòng khách là cây kim ngân, phú quý, kim phát tài, phát lộc…

Trong các loại cây hay trồng ở phòng khách, bàng Singapore (Ficus Lyrata) đặc biệt được ưa chuộng. Chúng có kiểu dáng hiện đại, lá lớn, xanh mát và hài hòa với mọi phong cách nội thất.

Trầu bà lá xẻ (Monstera Deliciosa)là loài cây được giới trẻ yêu thích gần đây, đem tới vẻ đẹp mạnh mẽ và độc đáo, cũng dễ chăm sóc. Hoàn kiếm (Dracaena Marginata) với màu đỏ nổi bật tạo điểm nhấn cho không gian.

Bên cạnh đó, các loại cây như Kim ngân, Kim tiền, Hạnh phúc cũng hay được lựa chọn bởi tên gọi phong thủy với ý nghĩa mang đến tài lộc cho gia chủ, ít phải chăm sóc, nhiều kích thước để lựa chọn phù hợp với nội thất.

Nếu muốn không gian phá cách hơn, gia chủ có thể biến phòng khách thành nơi trưng bày các loại cây lá. Màu như chi rong rổ (cây đuôi công), họ trầu bà, họ ráy.

Phòng ngủ

Phòng ngủ là một không gian quan trọng, ảnh hưởng trực tiếp tới gia chủ. Vậy phải bố trí cây xanh nào để đem lại một không gian nghỉ ngơi để lấy lại tinh thần và sức khoẻ sau mỗi ngày làm việc căng thẳng là điều mà ai cũng cần phải lưu tâm. Cho nên, khi trang trí phòng ngủ bằng cây xanh khoa học và hợp lý. Giúp tinh thần của bạn luôn được thư giãn và thoải mái tuyệt đối khi nghỉ ngơi. Đồng thời phù hợp với phong thủy, đem lại sức khỏe và may mắn cho gia chủ.

Đối với không gian nghỉ ngơi, gia chủ hãy chọn những loại cây có khả năng hút bụi, thải độc tố. Ví dụ tiêu biểu là cây lưỡi hổ (Snake plant). Được Cơ quan Hàng không và Vũ trụ Mỹ (NASA) xếp vào danh sách cây trồng tốt nhất trong nhà. Nhờ khả năng lọc độc tố trong không khí.

Cây xanh trong nhà được gia chủ lựa chọn khá phù hợp

Một số loại cây khác phù hợp với phòng ngủ bao gồm đa búp đỏ (Ficus Elastica) có tác dụng hút bụi và khí độc. Lan Ý (Peace Lily) cân bằng trường khí, giảm ảnh hưởng sóng điện từ, hút khí độc. Họ cau cảnh dễ thích nghi, dễ chăm sóc, lọc độc tố, giữ ẩm cho không khí. Họ trầu bà (philodendron, pothos) thanh lọc không khí. Ngoài ra, bạn có thể để hoa nhài gần cửa sổ hoặc ban công vì chúng giúp dễ ngủ, tốt cho sức khỏe.

Cây xanh cho phòng tắm

Phòng tắm là nơi để mọi người có thể thư giãn. Ngâm mình trong nước mát sau một ngày dài làm việc vất vả. Người ta hay tập trung thiết kế và trang bị nội thất hiện đại cho nơi này. Với diện tích hạn hẹp, đôi khi mọi người hay tinh giản những vật dụng trang trí tại đây.

Với những phòng tắm lớn, có không gian và nhiều ánh sáng gián tiếp. Gia chủ hãy bố trí một số loại cây như lưỡi hổ, cau cảnh, trầu bà, thường xuân, lô hội. Với những phòng tắm ít ánh sáng, bạn nên sử dụng những cây trồng như trầu bà. Cau tiểu trâm với hình thức thủy canh.

Lưu ý khi đem cây bài trí

Lưu ý, khi đem cây về nhà trồng, điều đầu tiên bạn nên quan tâm là cường độ ánh sáng phù hợp với cây đó. Cây có thể cần ánh sáng nhiều, ánh sáng vừa, ánh sáng trung bình hoặc ánh sáng yếu. Một số loại thích ánh sáng trực tiếp, nhưng vài loại khác chỉ ưa ánh sáng gián tiếp. Lúc mua, bạn hãy hỏi người bán về nhu cầu ánh sáng của cây để dễ chọn vị trí thích hợp.

Nguồn: vnexpress.net

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.