Cuộc sống hôn nhân – Những điều Không nên chia sẻ với bạn bè

Cuộc sống hôn nhân – Những điều Không nên chia sẻ với bạn bè

Mặc dù bạn bè là những người sẽ luôn ở bên và chìa tay giúp đỡ. Thế nhưng điều đó không có nghĩa là có thể chia sẻ. Là tất cả mọi điều xảy ra trong hôn nhân với họ. Đôi lúc, bạn phải nên giữ lại những điều đó dành cho riêng mình. Không nên chia sẻ với bạn bè. Một trong những điều không nên làm vậy chính là cuộc sống hôn nhân.

Bạn không nên nói tất thảy mọi thứ của cuộc hôn nhân để kể cho người khác. Dù cho đó có là bạn bè rất cực kì có thân thiết. Điều đó khẳng định sự tôn trọng bản thân đối với cuộc sống hôn nhân. Và đồng thời nó cũng chứng tỏ khả năng giải quyết các vấn đề. Hơn nữa, những người bạn có thể sẽ chẳng thích thú với cuộc sống hôn nhân. Chia sẻ quá nhiều sẽ khiến mệt mỏi và chán nản.

Chuyện chăn gối

Đa phần mọi người có xu hướng thích chia sẻ chuyện giường chiếu của mình với bạn bè. Đó không phải là điều tốt, tất nhiên. Trước khi nói chuyện này với bạn bè, hãy nghĩ đến vợ/chồng bạn. Nếu họ không thích điều đó thì sao? Đồng thời, chuyện chăn gối trong cuộc sống hôn nhân được xem là điều tế nhị. Chẳng ai ép buộc bạn phải chia sẻ chuyện này với người khác. Cũng chẳng mấy người hứng thú với việc này.

Những xung đột

không nên chia sẻ

Đôi khi, vì những áp lực của cuộc sống hôn nhân, bạn cần một người thân cận để chia sẻ những vấn đề cũng như quan điểm của bản thân. Tuy vậy, không phải tất cả mọi vấn đề đều nên nói ra. Chẳng ai có thể giải quyết những xung đột của vợ chồng bạn ngoài chính bạn.

Không nên chia sẻ với bạn bè về vấn đề lớn

Có câu: “Đừng nói bí mật cho gió, gió sẽ thổi nó đi khắp cánh rừng”. Nếu cuộc sống hôn nhân của bạn có nguy cơ xảy ra biến cố, hãy chọn người mà bạn thực sự tin tưởng để chia sẻ. Bạn thân hoặc gia đình là lựa chọn tốt, họ có thể giúp bạn giảm bớt căng thẳng cũng như đưa ra những lời khuyên hợp lý.

Không nên chia sẻ với bạn bè về mức thu nhập

Đây là một vấn đề nhạy cảm. Nhìn chung, mức thu nhập của vợ chồng bạn là vấn đề riêng tư, cần được bảo mật thay vì chia sẻ với người ngoài. Việc nói với người khác mức lương của vợ chồng bạn có thể khiến cả hai gặp rắc rối. Điều đó chẳng khác nào việc bạn cho hàng xóm biết số lương thực bạn có trong nhà là bao nhiêu. Hành động này dẫn đến nhiều vấn đề mà bạn sẽ không tài nào “đỡ” nổi.

Dù bạn độc thân hay đang hạnh phúc trong tình yêu, đây là những việc bạn không thể không làm trước khi quyết định đi đến hôn nhân.

Các vấn đề về sức khỏe tâm thần hoặc khuyết tật

Nếu vợ hoặc chồng bạn mắc một vài căn bệnh liên quan đến thần kinh hay khuyết tật nào đấy, bạn chắc chắn không được tiết lộ điều này đối với người khác. Đầu tiên, hành động của bạn khiến người thân của bạn chịu tổn thương hoặc mặc cảm. Bạn hoàn toàn không có quyền chia sẻ tình trạng của vợ/chồng mình với người khác nếu không được sự cho phép của đối phương.

Đồng thời, không nhiều người đủ khoan dung hay độ lượng để đối xử bình đẳng hay công bằng sau khi biết được chuyện của gia đình bạn. Ngay cả bác sĩ còn không thể tự ý tiết lộ bệnh tình của bệnh nhân, tại sao bạn lại chia sẻ bệnh tình của chồng/vợ bạn với người khác?

Không nên chia sẻ với bạn bè về bí mật riêng tư

Các cặp vợ chồng đều có “một khoảng trời riêng” thể hiện sự tôn trọng và bình đẳng lẫn nhau. Vậy nên, việc chia sẻ những bí mật của gia đình với người ngoài là điều hoàn toàn nguy hiểm. Bạn sẽ chẳng biết được người khác sẽ “xử lý” bí mật của gia đình bạn như thế nào.

Không nên chia sẻ với bạn bèchuyện quá khứ

Nếu vợ hoặc chồng của bạn có quá khứ chẳng mấy tốt đẹp, hãy coi như đó là một chuyện của chính bạn và đừng bao giờ nói với người khác. Hoặc, chính chủ nhân của nó sẽ có quyền cho phép ai là người được biết những điều riêng tư đó. Việc tôn trọng và bảo mật quá khứ của vợ/chồng thể hiện sự tôn trọng cũng như tình yêu của bạn dành cho đối phương, giúp cuộc sống hôn nhân của bạn hạnh phúc và êm ấm hơn.

Nguồn: elle.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.