Sạch bóng chấn thương tại SLNA

Lý do đầu tiên đó là các cầu thủ của SLNA hiện nay dù đã trải qua 11 trận đấu nhưng không có ai gặp phải chấn thương đáng tiếc. Đồng thời, đội bóng còn chào đón hàng loạt sự trở lại của các trụ cột như: Đội trưởng Văn Khánh, đội phó Đình Đồng, Xuân Mạnh và cả Xuân Thắng. 4 cầu thủ này trước đó tuy đã gặp chấn thương nhưng nhờ 2 quãng thời gian nghỉ V.League đã giúp họ có đủ thời gian để kịp hồi phục.

SLNA

Các trụ cột này quay trở lại không chỉ giúp SLNA tăng được “chất thép” tại khâu phòng ngự mà còn có thể giải tỏa áp lực ghi bàn cho chân sức Phan Văn Đức.

Các cầu thủ trẻ đang dần cứng cáp hơn

Trước đây, đã có rất nhiều trang báo chí đề cập tới lứa cầu thủ trẻ của SLNA. Qua thời gian luyện tập cũng như quá trình tham gia thi đấu được giao lưu, học hỏi, cọ sát họ đã dần trưởng thành và cứng cáp hơn.

Đặc biệt, đội bóng Sông Lam Nghệ An; còn chào đón sự quay về của 5 cầu thủ thuộc tuyển U22 Việt Nam; bao gồm: Văn Việt, Văn Lắm, Bá Sang, Sỹ Hoàng và cả Ngọc Ánh. Các cầu thủ này đã có cơ hội được luyện tập; và tham gia một số trận đấu thuộc khuôn khổ giải đấu lớn; chắc chắn sẽ tiếp thêm nhiều động lực cho SLNA ;và chia sẻ không ít kinh nghiệm cho các đồng đội.

Trong đó, cầu thủ Đặng Văn Lâm trong thời gian tham gia vào tuyển U22 Việt Nam; đã có những màn thể hiện khá tốt, ghi được điểm với HLV Park Hang-Seo. Chắc chắn, anh sẽ là một vũ khí lợi hại mà HLV SLNA có thể tận dụng để làm nên chuyện.

SLNA

Tân binh có thêm thời gian để hòa nhập SLNA

Trong tin tức thể thao Nghệ An; trước đây đã từng đề cập tới việc SLNA chiêu mộ thành công tân binh Martins. Mặc dù trong 11 trận đấu vừa qua các tiền đạo ngoại của đội bóng này vẫn chưa ghi được bàn thắng. Tuy nhiên; trong thời gian nghỉ ngơi vừa qua chắc hẳn anh cùng với Peter Samuel đã có cơ hội để làm quen; kết nối và hòa nhập với đồng đội.

TÂN BINH SLNA

Dù trong 11 trận đã qua Peter Samuel không ghi bàn thắng nhưng anh vẫn nhận được những đánh giá tích cực do có khả năng tranh chấp bóng tốt, khuấy đảo hàng phòng ngự đối phương hiệu quả và hỗ trợ tấn công với 1 kiến tạo thành bàn.

Còn cầu thủ tân binh Martins cũng đã giúp SLNA làm thủng lưới đội HL Hà Tĩnh để san bằng tỷ số trận đấu 1 – 1.

Chia sẻ của HLV Quang Trường

Chia sẻ với các trang báo chí và tin tức online thể thao; HLV Quang Trường của SLNA cho biết: “Chúng tôi đã đón chào các trụ cột trở lại sau chấn thương. Trong thời gian chờ đợi Ban điều hành đưa ra lịch thi đấu thì chúng tôi đã chuẩn bị mọi thứ để khi V.League trở lại thì SLNA đã ở tâm thế sẵn sàng”.

Mặt khác, ông cũng nói thêm: “Các em trẻ vinh dự khi được triệu tập lên đội tuyển U22 Việt Nam. Phần lớn đây là năm đầu của các em chơi ở đội 1. Được sự giúp đỡ đến từ những anh lớn thì các cầu trẻ đã hòa nhập và dần thích nghi với những bài tập ở SLNA và thi đấu chững chạc hơn”.

Với những lý do này, SLNA hoàn toàn có thể đứng trong top 8 V.League 2020. Thậm chí, nếu có những chiến lược hợp lý; các cầu thủ giữ vững phong độ thi đấu thì khả năng SLNA tiến xa hơn nữa; cũng là điều hoàn toàn có khả năng. Hiện tại, đội bóng này cũng đang sở hữu không ít các cầu thủ tiềm năng; đang dần trưởng thành hơn mỗi ngày.

Nguồn: 15phut.org