Giữ gìn tình yêu

Giữ gìn tình yêu
Chẳng có ai trong chúng ta lại không muốn yêu và được yêu. Thế nhưng chẳng phải ai cũng có được điều đó. Vì sao vậy? Các nhà tâm lý học sẽ cho bạn một danh sách những lời khuyên. Giúp bạn giữ gìn tình yêu của người yêu dấu.

Tình bạn chân thành là nền móng vững chắc cho hôn nhân hạnh phúc

Trước khi trở thành vợ chồng, Waladramina và Julio từng là những người bạn thân của nhau. Vì vậy mà họ sống rất cởi mở và biết chấp nhận những điều còn thiếu sót của nửa kia. Nhờ vào sự thấu hiểu sâu sắc từ tình bạn và đồng thuận về quan điểm sống. Mà họ đã có được nền móng vững chắc để tiến đến cuộc hôn nhân bền vững.

Tình bạn giữa nam và nữ thường mang đến cho người ta những rung động đôi khi khó gọi tên. Liệu có nên tiến thêm bước nữa để gọi tên chúng là “tình…

Vượt qua định kiến để giữ hạnh phúc đời mình

Trong cuộc sống, có thể bạn đã từng tiếc nuối khi chứng kiến nhiều cặp đôi chia tay sau khoảng thời gian dài yêu đương lãng mạn. Có thể là vì sự ngăn cản của gia đình, có thể là trở ngại khoảng cách. Hoặc cũng có thể là vì tình yêu chưa đủ mãnh liệt để họ bất chấp tất cả đến với nhau.

Bên cạnh những chuyện tình có kết thúc không viên mãn thì trong cuộc sống. Vẫn luôn tồn tại những cặp đôi nỗ lực vượt qua thử thách tình yêu để xây nên ngôi nhà hạnh phúc. Điển hình như câu chuyện của Waladramina và Julio. Trước khi đến được với nhau, cả hai đã từng bị gia đình ngăn cấm dữ dội, đến mức phải chọn kết hôn trong bí mật.

Đúng vậy, tình yêu là do trái tim bạn chọn. Và chỉ bạn mới hiểu ai là người có thể mang đến hạnh phúc cho mình. Vì thế, nếu đã gặp được người khiến bạn yêu chân thành và muốn gắn bó. Hãy mạnh mẽ vượt qua thử thách để bảo vệ tình yêu đời mình.

Dành trọn vẹn thời gian bên nhau để giữ dìn hạnh phúc

giữ gìn tình yêu

Con gái của Waladramina và Julio chia sẻ: Bố mẹ cô là người dành nhiều thời gian để chăm sóc gia đình, và biết quan tâm đến cảm xúc của nhau. Nên mỗi ngày trôi qua họ đều cảm thấy rất hạnh phúc.

Thật vậy, hạnh phúc đôi khi đến từ những điều rất giản đơn. ví dụ như dành thời gian ở bên nhau. Không cần không gian lãng mạn tốn kém. chút bình yên sau những ngày làm việc mệt mỏi cũng là điều đáng quý. Cùng xem phim vào cuối tuần, cùng nấu một bữa ăn ngon, cùng đọc sách dưới nắng ấm. hay cùng nằm lười biếng trên giường cũng khiến những người yêu nhau cảm thấy hạnh phúc.

Vào ngày nghỉ, các bạn có thể cùng nhau đi trốn ở một nơi xa, tắt hết thiết bị điện tử. dẹp bỏ hết những lo âu trong công việc để tập trung tận hưởng cuộc sống bình yên bên người bạn đời. Thời gian đi du lịch cùng nhau chính là cơ hội hâm nóng tình yêu dành cho các cặp đôi đấy.

Có thể gặp nhau giữa 7 tỷ người chính là may mắn của một đời này. Vậy nên, các cặp đôi đừng để tình cảm của mình dễ dàng trở nên nhạt phai.

Làm thơ gửi lời yêu thương đên nửa kia để giữ gìn tình yêu

Có một điều thú vị là Waldramina và Julio thường hay làm thơ tình để hâm nóng tình yêu. Đây là cách để họ gợi nhắc lại những kỷ niệm ngọt ngào bên nhau. Từ lần đầu tiên gặp mặt đến những buổi hẹn hò, tất cả đều là hồi ức đáng quý.

Đây thực sự là một hành động ngọt ngào mà các cặp đôi nên học hỏi. Bạn đừng ngại nói ra lời yêu hay thể hiện cảm xúc của mình qua những lá thư tay. Bởi vì việc gợi lại những hồi ức đẹp sẽ giúp tình yêu của bạn luôn nồng nhiệt như thuở đầu yêu nhau.

Một trong những trở ngại trong tình yêu của các cặp đôi chính là việc thể hiện cảm xúc. Và mong muốn hiện tại của bản thân. Vì thế, đừng chần chừ…

Trong tình yêu, sự trưởng thành của mỗi người đều cực kỳ quan trọng

Theo Waldramina và Julio, sự trưởng thành trong tình yêu chính là liều thuốc an thần. Giúp duy trì một cuộc hôn nhân bền vững và êm đềm. Ở độ tuổi chín chắn, con người sẽ ít tranh chấp hơn. Dễ cảm thông hơn và mỗi người sẽ biết cách “tương đối hóa mọi việc” theo hướng cả hai đều cảm thấy thoải mái. Vì tuổi chín chắn là tuổi đã vượt qua các cửa ải của sự bồng bột lẫn dục vọng với tình yêu. nên chúng ta dễ dàng bao dung cho đối phương hơn.

Tôn trọng suy nghĩ và quyết định của đối phương là cách giữ gìn tình yêu

Một mối quan hệ muốn trường tồn thì luôn cần có sự vun đắp và nỗ lực từ cả hai phía, đó chính là chân lý của mọi cuộc hôn nhân bền vững. Có người đã từng nói: “Không ai có nghĩa vụ phải thích bạn, cũng không ai có nghĩa vụ phải đối xử tốt với bạn cả. Đừng vì quá quen thuộc mà xem tình yêu của bạn là điều hiển nhiên. Và không có sự tôn trọng lẫn nhau”. Vì thế, bạn hãy học cách thể hiện sự trân trọng đối phương dù trong bất kì hoàn cảnh nào. Hãy dành những lời yêu thương ngọt ngào cho nhau. Hoặc nhắc nhớ những ngày kỷ niệm. Chính những hành động vun vén tình yêu đó sẽ khiến cho gia đình của bạn luôn được nồng ấm.

Nếu như trong một mối quan hệ mà cả hai đều có cách tư duy giống nhau. Việc duy trì một mối quan hệ hoàn hảo là không hề khó. Nhưng nếu nửa kia của bạn có nhiều điểm “trái dấu” với sở thích và quan điểm sống của bạn. Cả hai nên thẳng thắn chia sẻ với nhau để tìm ra điểm cân bằng giúp duy trì mối quan hệ bền chặt. Khi cãi nhau với người ấy, xin bạn hãy bình tĩnh. Đừng bao giờ nói những lời làm tổn thương nhau vì chính nó sẽ phá hủy mối quan hệ tình cảm của bạn.

Nguồn: elle.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.