Làm bánh không cần lò nướng ai cũng làm được

Làm bánh không cần lò nướng ai cũng làm được

Làm bánh không cần lò nướng là một phong trào gần gũi với nhiều bạn mới học làm bánh

Trong số chúng ta có lẽ không ít người yêu thích làm bánh, tuy nhiên không phải ai cũng có đủ điều kiện để sắm một chiếc lò nướng. Đừng lo, hãy tham khảo những cách làm bánh từ bột mì không cần lò nướng dưới đây. Bật mí là nguyên liệu làm bánh rất dễ kiếm và đơn giản !

Tiramisu

Món bánh tráng miệng của người Ý giờ đây đã nổi danh khắp thế giới bởi độ ngon thì đánh bật hết các đối thủ trong thế giới bánh ngọt phong phú đa dạng. Bánh mềm mịn, hương vị là sự kết hợp của phô mai mascaphone, kem tươi, lớp bánh lady finger với chút cà phê và rượu rhum, lớp phủ bột cacao nguyên chất trên cùng.

Chỉ cần kể tên các nguyên liệu cũng đủ thấy vì sao nó lại hấp dẫn mọi người đến thế. Không chỉ ngon miệng, bánh còn cực hợp để tặng người thân. Tiramisu siêu dễ làm mà độ thành công thì siêu cao nên nó được liệt vào là 1 trong những món bánh dễ làm nhất.

Bánh Mochi

Mochi chính là loại bánh truyền thống của Nhật được rất nhiều người ưa thích. Mochi ăn dẻo mềm với bột nếp kết hợp với rất nhiều nguyên liệu khác nhau tạo ra những loại bánh mochi đa dạng về hương vị.

Mochi làm siêu nhanh, không hề cần đến lò nướng. Chỉ cần hòa bột với nước cùng các nguyên liệu khác để tạo mùi vị như: trà xanh, mè đen, đậu đỏ. Sau đó đem quay lò vi sóng là bạn đã có ngay phần vỏ bánh mềm dẻo thơm rồi.

Làm bánh không cần lò nướng

Bánh Flan

Thật là thiếu sót trong danh sách nếu không kể đến món bánh flan. Thành phần chính tạo nên bánh flan chính là : sữa tươi, trứng gà, nước sốt caramen được chưng từ nước cà phê cùng đường.

Đôi khi người ta cho thêm kem tươi vào trong thành phần để tăng độ béo ngậy thơm ngon cho bánh. Cách làm đơn giản, nguyên liệu sẵn có.Chỉ việc hấp cách thủy bánh bằng lò vi sóng, trên bếp ga là bạn đã có ngay món flan/caramen siêu ngon rồi.

Bánh donut

Là một loại bánh hình vòng, to bằng một bàn tay, có lỗ chính giữa. Nguyên liệu chín rất đơn giản chỉ có bột mì, men nở. Tạo hình bột thành hình vòng và chiên ngập dầu là đã có chiếc bánh thơm ngon.

Điểm đặc biệt của donut đó chính là ta có thể phủ các thành phần khác lên bánh. Nhúng bánh qua chocolate tan chảy hoặc siro các loại. Rắc đường lên mặt bánh tạo thêm vị ngon và đẹp mắt cho chiếc bánh. Không cần đến lò nướng mà vẫn có thể làm được những chiếc bánh ngon tuyệt nhé.

Bánh trứng cuộn

Bánh trứng cuộn thơm lừng mùi vị bơ và mè đen, giòn tan trong miệng cùng với vị ngọt vừa phải. Nhấp thêm ngụm trà nóng hổi thì còn gì tuyệt vời hơn nữa.

Bánh sau khi nguội bớt là có thể thưởng thức được ngay, cất bánh trong hộp kín bảo quản nơi thoáng mát hoặc để trong ngăn mát tủ lạnh sẽ ngon hơn.

Bánh bông lan bí đỏ

Bánh bông lan bí đỏ có màu sắc bắt mắt lại giàu dinh dưỡng rất hợp để trở thành món ăn sáng cho cả nhà.

Trong bí đỏ có chứa nhiều tinh bột, protein, carotene, vitamin B, C, canxi và phốt pho… Đây là một thực phẩm lành mạnh rất tốt cho sức khỏe. Bí đỏ có thể chế biến trong nhiều món ăn và làm bánh.

Muốn làm bánh không có lò nướng thì hãy thử ngay cách làm bánh bí đỏ ngay nhé. Bạn sẽ có những chiếc bánh bông lan hấp thật xốp mềm ngon miệng.

Nguồn: massageishealthy.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.