Món nhậu cuối tuần thật đơn giản. Tụ tập cùng bạn bè ngay thôi !

Món nhậu cuối tuần thật đơn giản. Tụ tập cùng bạn bè ngay thôi !

Món nhậu đơn giản có thể tự làm tại nhà vừa tiết kiệm lại vừa đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm. Những bữa ăn lai rai bên người thân, bạn bè cuối tuần; không chỉ khiến tình cảm thêm mặn nồng thắm thiết; mà còn giúp mỗi người đều được cảm thấy vui vẻ; giảm bớt căng thẳng sau những giờ làm việc mệt mỏi trên cơ quan.

Thay vì đi hàng quán thì rủ rê bạn bè tự bày biện ở nhà sẽ vui và thoải mái hơn rất nhiều. Bạn đang băn khoăn không biết nên chuẩn bị món gì cho bữa nhậu của chồng với anh em, bạn bè. Vậy hãy tham khảo một số món sau để không phải suy nghĩa nhiều. Chỉ cần có lịch hẹn hò là triển ngay thôi.

Sau đây là công thức một số món như: mực nướng muối ớt, ngao hấp sả gừng, sụn gà rang muối, chân gà nướng muối ớt…..

Mực nướng muối ớt

Nguyên liệu:

– 400g mực tươi

– 2 trái ớt sừng đỏ

– 100g rau thơm

– 50g rau răm

– 1 quả dưa leo

– 1 củ gừng tươi nhỏ

– Xiên que để nướng.

– Gia vị: muối, bột ngọt, ớt bột, tiêu, dầu ăn.

Sơ chế nguyên liệu:

– Đối với mực: lấy túi mực, xương sống trên thân mực và phần cứng trên râu rồi rửa sạch trong nước. Sau đó, vớt mực ra để ráo nước.

– Gừng bỏ vỏ, thái lát nhỏ rồi đem giã. Ớt sừng rửa sạch, giã nhỏ.

– Rau thơm, rau răm bạn nhặt và đem rửa sạch, để ráo.

– Dưa leo đem cắt bỏ 2 đầu, lấy cái phần thừa vừa cắt chà kỹ mũ ở 2 đầu. Sau đó ngâm qua nước muối loãng vừa giòn vừa diệt được các vi sinh vật.

Món nhậu

Cách làm:

– Cho ớt sừng đã giã nhỏ + 1 thìa café ớt bột + 3 thìa dầu ăn + 1 thìa hạt nêm + 1 thìa muối + 1/2 thìa tiêu vào trộn đều với mực. Để yên khoảng 30 phút để mực ngấm gia vị.

– Chuẩn bị lò nướng bằng than: Cho mực đã xiên để lên vỉ nướng. Sau 5 phút phết gia vị lên thân mực 1 lần, phết 2 lần là được. Trở đều tay, giữ cho lò than chay vừa phải để mực nướng được chín đều.

– Khi thấy mực dậy mùi thơm, có màu vàng nhẹ thì gắp mực ra đĩa.

– Cuối cùng, trình bày mực đã nướng ra đĩa, trang trí cùng với dưa leo, rau răm và rau thơm.

– Món mực nướng muối ớt ăn vào lúc nóng sẽ ngon hơn. Đây chính là món nhậu cuối tuần quá hợp lí đúng không nào.

Ngao hấp sả gừng

món nhậu

Nguyên liệu:

– 500g ngao

– 2-3 nhánh sả, thái lát; 2 lát gừng; 2 tép tỏi bóc vỏ và thái lát; 2 quả ớt; bot hạt; xắt nhỏ; 30ml nước mắm; 15g đường; hạt tiêu xay; húng quế; nước

Cách làm:

_ Cho ngao vào rửa sạch. Chà xát vỏ nếu cần. Sau đó ngâm ngao trong chậu nước có pha chút muối trong 4 giờ. Bạn có thể rửa sạch và thay nước 1-2 lần trong quá trình ngâm nếu có thể.

_ Đun sôi 1 ít nước trong một chảo. Tắt bếp và thêm ngao vào nồi nước rồi đậy vung lại. Trong vài giây, ngao sẽ mở miệng sau đó vớt ngao ra khỏi nồi. Nước ngao gạn bỏ sạn.

_ Cho sả, gừng, tỏi, ớt vào nồi nước ngao, có thể thêm nước nếu cần. Đun sôi nồi nước. Để nhỏ lửa trong 10-15 phút. Thêm nước mắm, đường nếu cần. Cho ngao trở lại nồi, đảo trong 30 giây hoặc hơn nếu cần. Không để ngao chín quá sẽ teo lại và mất ngọt.

_ Múc ngao ra bát, rắc chút ớt và trang trí với húng quế! Món nhậu nhâm nhi cùng bạn bè thì ngon phải biết!

Sụn gà rang muối 

Nguyên liệu:

_ Gạo nếp và đậu xanh là 2 nguyên liệu đặc biệt trong cách làm sụn gà rang muối. Giúp món ăn được ngon và có hương vị đặc trưng.

_ 1kg sụn gà
_ 2 quả trứng gà
_ 100g gạo nếp
_ 100g đậu xanh xát vỏ.
_ Sả, muối hột.

Cách làm:

– Sụn gà mua về đem rửa sạch, trụng qua nước sôi rồi vớt ra xả lại với nước lạnh, để ráo.

– Đậu xanh, gạo nếp ngâm nước cho nở rồi vớt ra, để ráo. Với 1kg sụn gà, bạn chỉ nên sử dụng 100g đậu xanh và 100g gạo nếp.

– Trứng gà đập ra bát, thêm tí hạt nêm đánh đều rồi cho bột năng vào khuấy cùng. Nếu có thể hãy sử dụng máy đánh trứng để khuấy hỗn hợp cũng được. Tiếp tục cho sụn gà vào lăn đều.

– Cho 1 chút dần vào chảo đun nóng rồi cho sả băm chiên vàng rồi cho ra bát. Lấy 1 cái chảo khác, cho tiếp dầu ăn vào chiên sụn cho vàng rồi vớt ra. Để cách làm sụn gà rang muối được ngon, bạn nên cho nhiều dầu ăn để dầu ngập mặc sụn nhé.

– Cho gạo nếp cùng đậu xanh vào rang chín vàng và thêm muối vào rang một lúc thì tắt bếp. Sau khi bột nguội, đem xay mịn để dùng làm muối rang. Để cách làm sụn gà rang muối được ngon và bột bám đều vào sụn, bạn chú ý xay thật mịn hỗn hợp bột này nhé.

– Đặt chảo lên bếp, cho sụn gà và đảo đều cho muối bám vào sụn gà. Tiếp tục cho sả vào đảo thêm chừng 2 phút nữa rồi tắt bếp. Cho món ăn ra đĩa và thưởng thức thôi nào.

Ếch chiên nước mắm

Nguyên liệu:

500 g thịt ếch

Hành lá

Nửa củ hành tây

3 tép tỏi

Nước mắm, đường, bột ngọt, chanh, muối, tiêu, dầu ăn.

Cách làm:

Sau khi làm thịt ếch bỏ các bộ phận không cần thiết, cho khoảng 2 muỗng canh muối và vắt nước cốt một trái chanh vào, trộn đều, bóp cho thịt ếch sạch chất nhờn.

Chặt thịt ếch ra thành miếng vừa ăn.

Hành lá làm sạch, cắt đoạn dài khoảng 4 cm. Hành tây chẻ theo chiều dọc thành các miếng nhỏ bằng ngón tay.

Cho nhiều dầu vào chảo, đun sôi dầu trên lửa to. Cho ếch vào chiên, đến khi vàng đều thì vớt ra.

Băm nhỏ tỏi, phi vàng trong một cái chảo khác hoặc bỏ bớt dầu trong chảo vừa chiên chừa lại lượng dầu đủ phi tỏi. Cho hai muỗng canh đường, một muỗng cà phê bột ngọt, 4 muỗng canh nước mắm, hành lá, hành tây và thịt ếch vào chảo vừa phi tỏi.

Trộn đều trên lửa vừa cho đến khi gia vị thấm hết vào thịt ếch.

Múc thịt ếch ra dĩa, rắc một ít tiêu lên trên. Ếch chiên mắm ăn ngon hơn nếu chấm muối tiêu chanh và ăn cùng rau sống.

Chân gà nướng muối ớt

Nguyên liệu:

– 500 gr chân gà loại nhỏ

– 2 muỗng cà phê dầu ăn

– ½ muỗng cà phê rượu gạo

– 1 muỗng cà phê muối

– 2 muỗng cà phê ớt băm

– 1 muỗng cà phê tỏi băm

– 1 ít gừng

– Một vài quả dưa leo, rau sống

Cách làm:

– Bước đầu tiên bạn cần làm là đem rửa sạch chân gà,. Chặt bỏ phần móng rồi đem ngâm trong nước muối loãng chừng 15 phút rồi rửa lạ với nước sạch. Cẩn thận hơn bạn có thể bắc 1 nồi nước lên bếp đun sôi, cho chân gà vào chần sơ qua. Đây là cách để bạn có một món chân gà ngon, thơm và đảm bảo an toàn.

– Để chân gà nhanh ngấm gia vị hơn, bạn có thể khứa dọc dọc chân gà nhé!

– Sau khâu chuẩn bị là khâu tẩm ướp chân gà. Cách ướp chân gà nướng muối ớt rất dễ.Chỉ cần bạn chuẩn bị đầy đủ gia vị tẩm ướp và 1 yếu tố nữa đó là về thời gian. Bạn lấy 1 bát nhỏ cho dầu ăn, rượu gạo, muối, ớt, tỏi, gừng khuấy đều lên. Cho chân gà ra tô và cho phần hỗn hợp gia vị muối ớt vừa pha vào. Trộn đều và ướp chừng 45-60 phút trước khi nướng..

– Trong quá trình đợi chân gà chín, bạn có thể gọt dưa leo, thái lát. Rau sống nhặt và rửa sạch, vớt ra để ráo. Đặc biệt là món này rất hợp với rau răm nên bạn có thể chuẩn bị nhiều 1 chút nhé.

Lòng lợn chiên giòn

Nguyên liệu

Lòng heo: 1,5 kg
Giấm: 2 muỗng
Muối: 1 muỗng
Gừng: 1 củ
Chanh: 1 trái
Rượu trắng: 5 muỗng canh
Mạch nha: 1 muỗng
Quế, hồi.

Cách làm:

-Lòng heo mua về bạn lộn trái lại sau đó cạo cho sạch mỡ.Cho muối vào xát, cho rượu trắng vào bóp kỹ. Rửa sạch rồi luộc sơ vớt ra.

-Bắc một nồi nước khác lên cho rượu trắng, quế, hồi, gừng giã nhỏ, bột ngọt đun sôi rồi thả lòng heo vào luộc khoảng 10 phút, vớt ra để ráo.

-Hòa chung: 1 chén nước, mạch nha, nước chanh vắt, rượu, giấm. Trộn đều rồi bóp kẽ lòng ruột heo, rồi cắt khúc 30 cm, phơi gió 2 giờ cho khô, ráo.

-Chiên ruột và làm nước sốt. Phi tỏi trong chảo mỡ cho thơm, thả ruột heo chiên vàng. Sau đó vớt ra cắt khúc 5 cm rồi chẻ 4 theo chiều dọc. Xếp ra đĩa.

Nước sốt chấm:

Đồ chua thái nhỏ: 100 gr
Nước dùng: 2/3 chén
Chanh muối: 1/2 trái xắt nhỏ
Đường: 70 gr

– Cho đường, nước dùng, đồ chua và chanh vào nồi rồi đun sôi. Tiếp theo cho cà chua vào để nhỏ lửa, đến khi hỗn hợp sền sệt là được. Lòng lợn chiên giòn ăn với nước sốt.

Trên đây là nhũng món nhậu cuối tuần cùng bạn bè đơn giản, dễ làm. Hãy lưu lại để có dịp trổ tài và thưởng thức cùng bạn bè nhé.

 Nguồn: amthucgiadinhviet.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.