Nhà đặt những đồ vật này phía trước sẽ không đem lại tài lộc

Nhà đặt những đồ vật này phía trước sẽ không đem lại tài lộc

Trong khoa học phong thủy có những cách bày trí hoặc những đồ vật trước nhà không thể thiếu nếu bạn muốn thu hút tài lộc. Bình an cho bản thân và gia đình để những vật này ở khu vực cửa chính sẽ không đem lại may mắn cho căn nhà.

Cây to, tán rộng trước cửa nhà

Người ta thường treo các loại cây lớn trước cửa để tạo bóng mát, giúp không khí trong lành hơn. Tuy nhiên, theo phong thủy, cây xanh quá to, tán rộng chắn trước cửa sẽ chắn đi phần lớn gió và ánh sáng khiến ngôi nhà chìm trong bóng tối, u ám. Gây ảnh hưởng không tốt cho sức khỏe và công việc của gia chủ.

Nếu không thể chặt bỏ cây, gia chủ cũng nên tỉa bớt những cành lá sum sê bên ngoài để tạo không gian thoáng đáng. Không chắn hết ánh sáng vào nhà. Đặc biệt, không trồng những loại cây rước xui xẻo vào nhà như cây dương, cây dâu, cây liễu..

Để rác ngay trước cửa chính

Cửa chính là bộ mặt của căn nhà, là nơi thông khí, thông gió. Phong thủy đặc biệt coi trọng khu vực này. Do đó, nơi đây phải luôn được giữ sạch sẽ.

Cửa chính là lối đi, là nơi đón tài lộc vào nhà. Việc để những thứ không sạch sẽ. Có tính sát khí như rác thải chặn trước cửa sẽ làm ảnh hưởng tới vận may và những luồng khí tốt. Như vậy sẽ làm ảnh hưởng đến cuộc sống và công việc của gia chủ.

Tốt nhất, bạn nên dọn dẹp khu vực trước cửa nhà sạch sẽ. Tránh để rác chất đống trước cửa, vừa giảm ảnh hưởng đến sức khỏe của con người lại tránh phạm phải cấm kỵ trong phong thủy.

Theo quan niệm phong thủy, rác rưởi sẽ đem lại những điều không may mắn. Để rác ngay trước cửa là chặn thần tài vào nhà. Vì vậy, tuyệt đối không được để góc nhọn chiếu thẳng vào cửa chính.

Góc nhọn chiếu thẳng vào cửa chính

Để góc tường nhọn chiếu thẳng vào cửa chính là một đại kỵ trong phong thủy. Để hóa giải, gia chủ có thể treo gương cầu lồi ở cửa, bên cạnh cửa nên để cây cảnh.

Ngoài ra, chủ nhà cũng có thể chắn góc nhọn bằng tường xây phía trước hoặc sau cửa chính. Lúc này tường sẽ là tấm chắn để ngăn cản góc nhọn chiếu thẳng vào nhà.

Để gương ở trước cửa nhà

Theo phong thủy ngũ hành thì có 3 mẫu gương thường được sử dụng nhiều nhất đó là gương mặt phẳng, gương mặt lồi và gương mặt lõm:

  • Khi treo gương trước cửa nhà với gương mặt lõm thì sẽ giúp tích tụ nguồn năng lượng vào trong. Vì thế mà khi có hiện tượng tán khí hay có nguồn năng lượng không được tốt nó sẽ không thể đi thẳng vào nhà được mà phải qua gương trước. Điều này giúp hóa giải được khá nhiều điểm không tốt đấy.
  • Với gương mặt lồi thì nó sẽ có đường cong hướng ra ngoài sẽ hỗ trợ để phân tán những dòng năng lượng xấu đi ra ngoài. Có tác dụng rất tốt đấy nhé.
  • Còn với gương mặt phẳng sẽ dễ sử dụng và ít rủi ro hơn 2 loại gương trên nên thường được sử dụng nhiều hơn.

Treo gương ở khu vực cửa ra vào có thể giúp mọi người dễ dàng chỉnh trong phục khi đi ra ngoài. Nhiều người cho rằng, gương có tác dụng phản chiếu, hóa giải nên đặt gương ở ngay cửa nhà có thể nhân đôi, nhân ba tài lộc vào nhà. Trên thực tế, gương không thể lựa chọn việc phản chiếu vận xui hay may mắn. Nếu chẳng may bên ngoài có vận khí xấu thì chiếc gương ở cửa chính là vật khiến ngôi nhà gặp thêm rắc rối.

Đinh tán trên cửa nhà

Một số gia đình đóng thêm đinh tán trên cửa để tiện treo đồ. Tuy nhiên, người xưa rất kiêng kỵ việc này. Người ta cho rằng cửa gỗ là căn nguyên cho tài vận của một nhà. Lỗ đinh xuất hiện trên cửa sẽ khiến tài lộc bị thất thoát. Do đó, nếu muốn treo đồ trên cửa, gia chủ nên sử dụng các loại móc treo tự dính.

Thảm bẩn ở cửa chính

Nhà đặt những đồ vật này phía trước sẽ không đem lại tài lộc

Nhiều gia đình để thảm ngay trước cửa ra vào để khi thay giày dép không làm bẩn nền nhà. Theo phong thủy, thảm cửa có thể ngăn chặn vận xấu vào nhà. Tuy nhiên, gia chủ không nên để thảm bẩn, thảm cũ nát ở trước cửa nhà. Hãy thường xuyên giặt thảm, đảm bảo thảm cửa luôn sạch sẽ, khô ráo để đón tài lộc, quý nhân vào nhà.

Nguồn: kienthuc.net.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.