Nuôi dưỡng lòng biết ơn cho trẻ ngay từ hỏ

Nuôi dưỡng lòng biết ơn cho trẻ ngay từ hỏ

Có những thứ ‘cho đi’ không mong đền đáp, có những ‘giúp đỡ’ không bao giờ chờ bạn nói ‘Cảm ơn’.Biết ơn là phẩm chất cao quý của một tâm hồn đẹp. Lòng biết ơn sẽ tạo nên một nguồn năng lượng lớn hơn cho tinh thần và cơ thể bạn, tạo ra tâm trạng tích cực, lạc quan, giúp bạn ngủ ngon hơn và kết nối sâu sắc hơn với những người khác.

Lòng biết ơn không chỉ dành cho người trẻ mà những người mắc bệnh kinh niên, thậm chí là các chứng bệnh khiến họ bị tật nguyền cũng có thể cải thiện được sức khỏe bằng cách cảm thấy biết ơn.

Bắt đầu ngày mới với lòng biết ơn

Hầu hết chúng ta thức dậy với tâm trí lơ đãng. Thay vào đó, bạn hãy bắt đầu một ngày mới với lòng biết ơn. Hãy nghĩ về năm người mà bạn biết ơn đang hiện diện trong cuộc sống của bạn. Hãy tưởng tượng ra khuôn mặt của họ hiện lên trước mắt bạn. Rồi gửi đến họ một lời cảm ơn thầm lặng. Hãy chậm rãi thực hiện và cảm nhận trải nghiệm này.

Biết ơn
Biết ơn

Trang trí tường phòng ngủ bằng hình ảnh của những người bạn yêu quý. Từ đó thể tạo nên động lực để khởi động lòng biết ơn của bạn vào buổi sáng. Nếu bạn thức dậy và nhìn vào tờ ghi chú đó và vẫn không thực sự biết ơn. Khi đó hãy quay trở lại giường và bắt đầu lại.

Nhìn thấy tích cực trong cái tiêu cực

Cuộc sống mang cho chúng ta những lựa chọn, cơ hội và cả những khó khăn. Khi mọi thứ không xảy ra theo cách bạn muốn, hãy cố gắng tập trung vào những gì đã đi đúng hướng thay vì tập trung vào những gì đã đi sai. Nếu xe của bạn bị tai nạn bạn nên cảm thấy biết ơn là bạn đã không bị thương.Hãy thầm cảm ơn rằng dù xe của bạn bị tai nạn nhưng bạn vẫn an toàn.

Tập trung vào những điều tích cực không có nghĩa là bạn bỏ qua vấn đề cần giải quyết. Mà đó là khi bạn đang bồi dưỡng lòng trắc ẩn cho chính mình. Luôn nghĩ đến những điều tích cực giúp bạn có cuộc sống hạnh phúc hơn. Hãy tránh xa những suy nghĩ tiêu cực bởi những thứ tiêu cực chỉ làm cho bạn mệt mỏi, đau buồn.

Biết ơn những người cần sự giúp đỡ của bạn

Hãy nói lời cảm ơn với những người cần sự giúp đỡ của bạn. Bằng việc chấp nhận sự giúp đỡ của bạn, họ đã nâng cao lòng tự trọng của bạn. Đồng thời giúp bạn thể hiện được đức hạnh của mình. Giúp đỡ người khác còn có thể giúp bạn cải thiện sức khỏe thể chất. Bên cạnh đó còn giúp bạn cải thiện cảm xúc của chính mình.

Hãy nhớ tới những người thân yêu của bạn hai lần bằng sự biết ơn. Điều này sẽ giúp bạn gửi năng lượng yêu thương theo cách của bạn và cũng là một cách để bạn cảm nhận được tình yêu. Cả hai điều này đều vô cùng có ý nghĩa, mang lại cho bạn niềm vui to lớn trong cuộc sống.

Bạn đang có những thứ mà hàng triệu người mơ ước

Biết ơn
Biết ơn

Hãy suy nghĩ về bất kỳ khía cạnh nào của cuộc sống của bạn: những thứ quan trọng, con cái, bạn bè, đôi mắt, một trái tim khỏe mạnh, hàm răng bóng khỏe, xe hơi, một căn nhà, công việc ổn định, nước sạch và lương thực.Hãy luôn nghỉ rằng trên thế giới có nhiều người bất hạnh hơn bạn. Họ thiếu thốn cả về vật chất và tình cảm. Bạn nên cảm thấy bạn may mắn hơn những người khác rất nhiều. Hãy tưởng tượng cuộc sống của bạn sẽ như thế nào nếu bị tước đoạt bất kỳ một trong những điều này, hẳn bạn sẽ không muốn sống như vậy. Lúc này bạn đã nhận ra những món quà vô giá đó mà bạn đã nhận được chưa?

Hãy biết ơn không chỉ quá khứ và hiện tại. Bên cạnh đó bạn còn nên biết ơn những gì nằm ở tương lai. Lòng biết ơn đối với tương lai sẽ giúp bạn bớt sợ hãi về những gì có thể đến. Bạn có khả năng đương đầu với mọi thứ có thể xảy ra trong tương lai mà không sợ hãi. Từ đó mở đường cho niềm vui mà bạn có thể tận hưởng trong cuộc sống.

Xem thêm: Dạy con biết chia sẻ không đúng cách sẽ đem đến hậu quả xấu

Theo:Hellobacsi.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.