Quả dâu tằm chín mọng, giàu dinh dưỡng làm ngay 6 món này

Quả dâu tằm chín mọng, giàu dinh dưỡng làm ngay 6 món này

Quả dâu tằm có vị chua chua, ngọt ngọt thơm ngon và bổ dưỡng. Được dùng làm món sinh tố, thức uống, tráng miệng,…

Quả dâu tằm được sử dụng để ăn sống hoặc một trong những nguyên liệu dùng kèm với các món tráng miệng, thức uống, sinh tố,… Không chỉ tạo nên hương vị thơm ngon cho món ăn mà còn đem lại giá trị dinh dưỡng vô cùng tốt cho sức khỏe.

Kem que dâu tằm ombre

Nguyên liệu:

  • 170g sữa chua
  • 57g cream cheese mềm
  • 60ml sữa ít béo
  • 50g sugar
  • 1 thìa cà phê vani
  • 1 chút muối
  • 145g đường
  • 148ml nước
  • 576g dâu tằm
  • 1 thìa canh nước cốt chanh
  • 1 chút muối

Cách làm:

Bước 1: Rửa sạch dâu tằm với nước muối pha loãng. Dùng rây lọc nước cốt dâu tằm. Sau đó, để nước cốt dâu tằm trong một chiếc hộp kín 4 tiếng hoặc qua đêm.

Bước 2: Cho sữa chua, cream cheese, sữa, đường, vani và một chút muối vào máy xay, xay nhuyễn.

Bước 3: Cho 145g đường và 148ml nước vào đun sôi, sau đó để lửa nhỏ. Đun khoảng 5 – 6 phút cho đến khi nước đường cạn bớt. Tắt bếp, chờ siro đường nguội.

Bước 4: Chuẩn bị máy xay, trộn siro đường với dâu tằm, nước cốt chanh và muối, rồi xay nhuyễn.

Bước 5: Múc hỗn hợp nước dâu tằm vào 4 bát. Bát đầu tiên là hỗn hợp cốt dâu đặc. Bát thứ 2 bao gồm nước cốt dâu và 2 thìa canh hỗn hợp sữa chua. Bát thứ 3 bao gồm nước cốt dâu và 80ml hỗn hợp sữa chua. Bát thứ 4 bao gồm nước cốt dâu và 180ml hỗn hợp sữa chua.

Đổ kem vào khuôn theo tầng, căn theo tầng để tạo màu ombre đẹp mắt. Bỏ ngăn đông khoảng 45 phút là có ngay món kem từ quả dâu tằm tươi mát.

Thạch rau câu dâu tằm

Nguyên liệu :

  • 180ml nước cốt dâu tằm
  • 1 gói gelatin không vị
  • 1 hộp thạch rau câu vị nho 85g Jell-O™ grape
  • 240ml nước nóng
  • 240ml rượu vodka, rượu gin hoặc nước cốt chanh pha loãng
  • 160ml nước cốt chanh
  • 100g đường
  • 4 gói gelatin không vị

quả dâu tằm

Cách làm:

Bước 1: Làm lớp thạch dâu tằm: Trong một chiếc bát trộn, trộn bột rau câu không vị với bột rau câu vị nho trong 240ml nước nóng. Đảo đều để bột không bị vón cục từ 5 – 7 phút. Tiếp theo trộn hỗn hợp rau câu màu với 180ml nước cốt quả dâu tằm.

Bước 2: Đổ một vài giọt dầu ăn vào bát, sau đó dùng khăn giấy lau lại để rau câu không dính vào bát. Đỗ hỗn hợp thạch rau câu loãng vào bát. Để trong ngăn mát tủ lạnh ít nhất 2 giờ hoặc qua đêm.

Bước 3: Vắt lấy 160ml nước cốt canh. Giữ lại vỏ chanh. Cắt chúng thành những miếng nhỏ và đặt trong bát cùng với nước cốt canh và 240ml rượu. Để ở nhiệt độ phòng ít nhất 2 giờ để lấy hương vỏ chanh.

Bước 4: Sau khi lớp thạch dâu tằm cứng, sẵn sàng làm lớp thạch chua. Rắc bột gelatin vào nước nóng, đảo đều để bột tan hoàn toàn. Thêm 100g đường, đảo tiếp cho đến khi đường tan. Lọc bỏ vỏ chanh và trộn hỗn hợp gelatin với hỗn hợp rượu-nước cốt chanh.

Bước 5: Lấy thạch dâu tằm cứng trong tủ lạnh ra, đổ từng thìa hỗn hợp thạch chua lỏng lên trên. Sau đó, tiếp tục để trong tủ lạnh.

Kẹo dẻo dâu tằm

Hãy dự trữ thật nhiều quả dâu tằm chín để làm kẹo dẻo dâu tằm cho bé yêu bạn nhé. Công thức kẹo cuộn dâu tằm vô cùng đơn giản và dễ làm. Mời bạn tham khảo:

Nguyên liệu:

  • 500g dâu tằm
  • 6 – 7 lá bạc hà
  • 60ml mật ong
  • Một chút ít cốt canh

Cách làm:

Bước 1: Bật lò nướng ở nhiệt độ 770 C. Cho khay nướng có lót giấy nến.

Bước 2: Cho tất cả các nguyên liệu đã chuẩn bị vào máy xay, bao gồm dâu tằm, mật ong, lá bạc hà và nước cốt canh. Sau đó, xay nhuyễn.

Bước 3: Đổ hỗn hợp dâu tằm vừa xay nhuyễn vào khay nướng. Trải dâu tằm đều mặt khay nướng và nướng với nhiệt độ 770 C từ 5 – 6 giờ cho đến khi dâu tằm khô bớt nước, nhưng vẫn đủ độ dính.

Bước 4: Lấy khay nướng ra, để nguội ít nhất 30 phút. Cắt dâu tằm ra thành từng đoạn dài và cuộn lại thành những cuộn kẹo nhỏ. Có thể cất trữ các cuộn kẹo dâu tằm thơm ngọt trong các lọ thủy tinh để ăn dần.

Cocktail dâu tằm

Với những ai yêu thích rượu whiskey và muốn “biến tấu” hương vị rượu này một chút, hãy thêm nước cốt dâu tằm vào nhé. Bạn sẽ có những ly rượu whiskey đỏ tươi, thơm nồng khác hẳn với hương vị rượu whiskey bạc hà đấy!

Nguyên liệu:

  • 60ml rượu Four Roses Single Barrel Kentucky Bourbon Whiskey
  • 120ml siro dâu tằm bạc hà
  • Đá xay
  • Lá bạc hà và dâu tằm tươi để trang trí
  • 240ml nước
  • 200g sugar
  • 144g dâu tằm tươi
  • 4 nhánh bạc hà

Cách làm:

Bước 1: Cho nước vào nồi, thêm đường, dâu tằm và bạc hà vào đun với lửa vừa. Sử dụng một chiếc muỗng để nghiền nát dâu tằm và trộn các nguyên liệu với nhau.

Bước 2: Sau khi nước sôi, hạ nhỏ lửa và đun cho đến khi đường và nước cạn bớt và có được hỗn hợp siro dâu tằm sánh mịn.

Bước 3: Tắt bếp, để siro nguội dần, sau đó để tủ lạnh ít nhất 2 giờ.

Bước 4: Lọc siro, loại bỏ bã dâu tằm. Cất trữ siro dâu tằm trong một chiếc lọ thủy tinh có nắp đậy.

Bước 5: Nghiền đá để vào cốc. Trộn rượu whiskey với nước siro, sau đó đổ hỗn hợp rượu và siro lên trên. Trang trí với quả dâu tằm tươi và lá bạc hà.

Sữa lắc dâu tằm

Sữa lắc dâu tằm là một lựa chọn khác cho bạn vào mùa dâu tằm tháng 4 này. Hãy thử công thức sữa lắc dâu tằm với rượu whiskey bourbon mới lạ dưới đây nhé!

Nguyên liệu:

  • 88ml rượu whiskey bourbon
  • 10 quả dâu tằm chín
  • 2 thìa canh mứt dâu tằm
  • 60ml sữa tươi
  • 3 muỗng kem vani
  • Ống hút và dâu tằm tươi để trang trí

Cách làm:

Bước 1: Chuẩn bị một chiếc máy xay. Cho rượu bourbon, dâu tằm, mứt dâu tằm, sữa và kem vào xay nhuyễn.

Bước 2: Đổ sữa lắc ra cốc, trang trí với dâu tằm tươi và ống hút.

Nguồn: amthucgiadinhviet.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.