Thể thao Việt Nam chuẩn bị cho Olympic tương lai

Thể thao Việt Nam chuẩn bị cho Olympic tương lai

Thể thao Việt Nam đang ngày càng phát triển mạnh mẽ, đặc biệt là bóng đá, Nhưng bên cạnh đó thì các môn thể thao khác cũng đang lớn mạnh nhanh chóng.

Hiệp hội golf Việt Nam

Công bố VGA Union Cup 2021. Hiệp hội golf Việt Nam và VGS Group cho biết giải golf VGA Union Cup tranh cúp Vietnam Airlines 2021 diễn ra từ ngày 19 đến 21/3 tại sân West Lakes Golf & Villas. Long An.

Theo Tổng thư ký Hiệp hội golf Việt Nam Lê Hùng Nam. Mục tiêu của nhà tổ chức là đưa VGA Union Cup ngày càng trở nên chuyên nghiệp. Có sức lan tỏa rộng rãi. Đặc biệt đây là giải đấu mở màn cho mùa giải 2021 của golf Việt Nam nên tổ chức thành công là bước đệm. Góp phần vào sự phát triển phong trào golf trên cả nước.

Thể thức của VGA Union Cup 2021 quy tụ 42 golfer đến từ hai đội tuyển miền Bắc và miền Nam. Tuy nhiên. Đội trưởng Đinh Hồng Phong (miền Bắc) và Trần Thanh Tú (miền Nam) không trực tiếp thi đấu mà chỉ đóng vai cố vấn. Hướng dẫn.

Hai đội sẽ trải qua 8 trận Foursomes. 8 trận Four-ball và 12 trận Single Match. Sau 3 ngày thi đấu. Đội nào đạt điểm số 14.5 trước sẽ giành chiến thắng. Nếu hai đội có cùng số điểm 14-14. Đội đương kim vô địch sẽ tiếp tục giữ cúp. Sau 4 lần giải tổ chức. Kết quả đối đầu giữa hai đội Miền Bắc và Miền Nam đang là 2-2.

Thể thao trượt băng

Liên đoàn trượt băng Việt Nam (SFV) vừa tổ chức Đại hội bất thường theo hình thức trực tuyến tại hai điểm cầu Hà Nội và TPHCM để thông qua việc bổ sung bộ môn Roller (trượt patin). Sau đó đổi tên và sửa đổi một số điều lệ của liên đoàn.

Việt Nam là quốc gia nhiệt đới nên điều kiện tập luyện trượt băng còn rất khó khăn. Bởi thế. Hơn 90% vận động viên chuyên nghiệp ở nội dung trượt băng tốc độ có khởi đầu từ môn chơi Roller.

Tuy nhiên. Phong trào phát triển môn Roller hiện nay còn mang tính tự phát. Do vậy. SFV mong muốn hỗ trợ nhiều hoạt động để phát triển phong trào. Đưa môn thể thao này tiến gần tới chuyên nghiệp. Qua đó tuyển chọn VĐV chất lượng cho đội tuyển Trượt băng tốc độ quốc gia.

Hiện SFV hướng tới việc giành huy chương SEA Games và xa hơn là các giải đấu quốc tế như Olympic với những tiềm năng sẵn có.

Thể thao Việt Nam

Thể thao bắn súng

Tối 16/3. Ba xạ thủ Trần Quốc Cường. Nguyễn Đình Thành và Phan Xuân Chuyên cùng chuyên gia Park Chung-gun lên đường sang Ấn Độ dự Cup bắn súng thế giới 2021 diễn ra từ 18 đến 28/3.

Theo HLV trưởng tuyển bắn súng quốc gia Nguyễn Thị Nhung. Giải đấu tại Ấn Độ là cơ hội cuối để các xạ thủ Việt Nam giành vé dự Olympic. Chính vì vậy. Các xạ thủ Việt Nam được tập trung những điều kiện tốt nhất để đạt mục tiêu đề ra.

Trong 3 xạ thủ tranh tài. Trần Quốc Cường là tay súng có nhiều cơ hội nhất để giành vé đến Nhật Bản dự Thế vận hội. Hiện Trần Quốc Cường đứng thứ 17 thế giới. Chỉ cần vượt 1 bậc lên vị trí thứ 16 là có vé dự Olympic.

Trước ngày lên đường. Phong độ của Trần Quốc Cường rất ổn định và đã có sự chuẩn bị kỹ lưỡng. Dù vậy. Do Cúp bắn súng thế giới là cơ hội chót để đạt chuẩn dự Olympic nên tính cạnh tranh là cực cao. Hai đối thủ cạnh tranh trực tiếp của Trần Quốc Cường là Donkov Samuil (Bulgary. Hạng 16) và Park Daehun (Hàn Quốc) cũng có phong độ tốt và cùng chung tham vọng lớn giành tấm vé chót dự Thế vận hội.

Thể thao Việt Nam

Niền tự hào dân tộc

Một sự động viên lớn cho Trần Quốc Cường lẫn 2 xạ thủ Nguyễn Đình Thành và Phan Xuân Chuyên là HLV trưởng Nguyễn Thị Nhung. Chủ tịch HĐQT công ty SENAVI quyết định SENAVI treo thưởng 100 triệu đồng cho xạ thủ giành vé dự Olympic tại Cúp Bắn súng thế giới.

“Bông hồng thép” Nguyễn Thị Nhung. Người luôn sát cánh với các xạ thủ và góp công lớn khi xạ thủ Hoàng Xuân Vinh giành HCV Olympic giờ quán xuyến thêm mô hình chăm sóc sức khoẻ và sắc đẹp cộng đồng SENAVI tâm sự. Do dịch Covid-19 nên bà không thể cùng các xạ thủ Việt Nam đến Ấn Độ nên việc treo thưởng cho VĐV giành vé dự Olympic là hình thức động viên từ xa. Hy vọng mang đến may mắn và thành tích cao cho các tay súng.

Được biết. Các xạ thủ Việt Nam hoàn tất thi đấu vào ngày 22/3 và phải đợi 10 ngày mới có chuyến bay về nước. Ba xạ thủ Việt Nam và chuyên gia Park Chung-gun ngoài nỗ lực thi đấu. Giành thành tích cao cũng phải thực hiện nghiêm các qui định về phòng chống dịch từ lúc lên đường cho tới khi trở về Tổ quốc.

Nguồn: vietnamnet.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.