Tình yêu đích thực – 07 điều bạn nên biết đề tìm thấy tình yêu

Tình yêu đích thực – 07 điều bạn nên biết đề tìm thấy tình yêu

Chúng ta thường có xu hướng yêu một người đáp ứng đủ những tiêu chí nhất định mà ta bản thân đã đặt ra. Những tiêu chí ấy tạo thành từ những kinh nghiệm. Tình trạng mối quan hệ của cha mẹ hoặc các sự kiện đã định hình nên cuộc sống của chúng ta trong quá khứ. Dựa trên từng tiêu chí khác nhau của mỗi cá nhân. Mỗi người đều có những lí do cho riêng mình về việc gặp khó khăn trong việc tìm kiếm tình yêu đích thực.

Phá vỡ những giới hạn lý trí về tình yêu

Trong chuyện tình yêu, có đôi lúc chúng ta sẽ tự đưa ra các nguyên tắc cho riêng mình để xác định đâu là hình mẫu bạn trai lý tưởng? Nguyên tắc lý trí ấy sẽ nhắc nhở bạn chỉ được trao cảm xúc khi đã tìm được người xứng đáng.

Thế nhưng, càng lý trí đôi khi lại càng khó tìm được tình yêu đích thực. Việc phải suy nghĩ quá nhiều khi lựa chọn có thể khiến bạn bỏ qua cảm xúc thật của mình. Và biết đâu, bỏ lỡ luôn cả bạn đời lý tưởng. Vậy, làm sao để tránh điều này xảy ra?

Bạn hãy thử phá vỡ những giới hạn trong suy tưởng của bạn về tình yêu đích thực. Và trao đi tình cảm chân thành cho người khiến bạn rung động. Ngoài ra, hãy thử nghĩ xem bạn có cần hạ bớt những tiêu chuẩn về người bạn đời hay không. Đừng cố gượng ép mình vào một khuôn khổ chọn lựa nào cả. Nhiều khi, tốt nhất chưa hẳn là phù hợp nhất. Càng chân thật trong cảm xúc thì khả năng gặp được người bạn đời đích thực lại càng cao.

Theo bạn, tình yêu đích thực được tạo nên từ “công thức” nào? Khi những rung động ban đầu đi qua, điều gì sẽ giúp cho tình yêu được lâu bền và…
tình yêu đích thực

Chăm sóc đứa trẻ bên trong tâm hồn của bạn

Thật ra, có rất nhiều người đang ở độ tuổi trưởng thành. Nhưng bên trong của họ vẫn luôn ẩn chứa cảm xúc của một đứa trẻ. Vì sống quá lý trí và bận rộn với những nỗi lo của sự sống mà họ vô tình bỏ quên đứa trẻ bên trong tâm hồn mình.

Bạn hãy tìm cách kết nối con người trưởng thành của bạn với đứa trẻ ngây thơ ấy. Bởi đứa trẻ bên trong tâm hồn rất cần tình yêu thương. Sự chăm sóc để nó có thể lớn lên với niềm hi vọng về một tình yêu đích thực.

Mỗi tuần, bạn có thể dành từ 2 đến 3 giờ đồng hồ để hỏi đứa trẻ bên trong bạn. Hãy để đứa trẻ bên trong của bạn được tự do thể hiện bản thân. Mà không sợ nhận bất cứ lời phán xét nào từ con người trưởng thành.

Học cách tha thứ để đón nhận tình yêu đích thực

Trong chuyện tình yêu, có thể bạn đã từng là người bị tổn thương sau khi kết thúc mối quan hệ. Hay chính bạn là người gây nên sự tổn thương cho người khác. Những nỗi đau đó có thể đã và đang là nỗi ám ảnh trong tâm hồn bạn. Tuy nhiên, nếu mãi giữ những tổn thương ấy, đồng nghĩa với việc bạn đang xây một bức tường kiên cố. cản trở chính mình gặp được người bạn đời thích hợp trong tương lai.

Vì vậy, bạn hãy học cách tha thứ cho bản thân. Và tha thứ cho những tổn thương mà người khác gây nên cho bạn. Tha thứ không có nghĩa là chúng ta chối bỏ những gì đã từng xảy ra trong quá khứ. Mà là học cách chấp nhận nó như một bài học sâu sắc để trở thành một người biết cách yêu thương.Có những thứ ta đã ngỡ là tình yêu nhưng thực chất không phải vậy? Bạn có đang băn khoăn và tìm kiếm đáp án cho chính mình?

Học cách giao tiếp để thể hiện được tình cảm chân thành

Để có được một tình bạn thân đúng nghĩa, có phải chúng ta đã dành rất nhiều thời gian để chia sẻ. Và kể cho nhau nghe những câu chuyện chân thực về mình không? Trong tình yêu cũng tương tự như vậy. Chúng ta nên học cách giao tiếp để thể hiện được tình cảm chân thành. Như vậy, đối phương sẽ mở lòng hơn khi nói chuyện với bạn.

Đó có thể là cách để bạn thể hiện bản thân. Đồng thời giúp bạn hiểu hơn về quan điểm, sở thích và những mong muốn của đối phương về tình yêu trong tương lai.

Giao tiếp chân thực đòi hỏi bạn phải nói ra những cảm nhận của mình, nói ra những gì bạn muốn. Bạn phải chịu trách nhiệm trong từng lời nói và những điều đã hứa với đối phương. Trước khi trở thành một người bạn đời trăm năm. Bạn có thể bắt đầu mối quan hệ với đối phương bằng tình bạn để cả hai dễ dàng chia sẻ với nhau hơn.

Lên kế hoạch cho những điều bạn muốn thực hiện cùng đối phương

Nếu như chúng ta muốn có một tình yêu lâu bền, thì cả hai nên chia sẻ cùng nhau về những điều mình mong muốn trong tương lai. Đây là mng bước đạt được những điều ấy, mối quan hệ của bạn sớm muộn cũng sẽ “đơm hoa kết trái”.

Hẹn hò với người mình thích

Hẹn hò sẽ giúp bạn khám phá thêm những điều thú vị về đối phương. Qua những buổi hẹn hò, bạn cũng muốn dành thời gian để khám phá tính cách, hoàn cảnh, giá trị của đối phương.

Bạn chỉ có thể khám phá ra giá trị của ai đó bằng cách dành thời gian cho họ. Thái độ của đối phương đối với những câu chuyện bạn kể trong những lần hẹn hò là thước đo để đánh giá sự đồng điệu trong hai tâm hồn. Tương tự, những câu chuyện của họ cũng là nội dung mà bạn có thể căn cứ để hiểu thêm về người mà bạn đang hẹn hò.

Nguồn: elle.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.