Ý tưởng biến văn phòng thành nơi để ở đang phát triển

Ý tưởng biến văn phòng thành nơi để ở đang phát triển

Với xu hướng hiện nay nhiều doanh nghiệp đang dần muốn phát triển ý tưởng. Cả văn phòng và nơi ở làm một để tiết kiệm chi phí cho bản thân và nguồn thu nhập được thu hẹp lại. Tiền thuê sàn tòa nhà, cao ốc văn phòng hạng A, B, C đắt đỏ, chủ doanh nghiệp có xu hướng mua đất, xây nhà để ở kết hợp trụ sở công ty, văn phòng làm việc, giao dịch.

Đang thuê sàn tòa nhà văn phòng hạng C với giá $16/m2/ tháng ở trung tâm Hà Nội, tổng diện tích 100m2. Mỗi tháng doanh nghiệp anh Hưng chi khoảng hơn 30 triệu. Chưa kể điện, nước, điều hòa, hầm để xe máy, ô tô. Trung bình mỗi năm cũng lên đến 400 – 500 triệu đồng. Đây là khoản công ty tiêu hao cố định hàng năm. Giá sàn tăng lên theo mức chung của thị trường là thách thức lớn với chủ doanh nghiệp.

Sở hữu địa thế thuận tiện

Vì thế, ý tưởng khi sở hữu mảnh đất với diện tích chỉ 50m2 nhưng mặt tiền là phố rộng thoáng. Thuận tiện giao dịch, anh Hưng đã tìm hiểu và đầu tư thiết kế thi công nhà kết hợp làm văn phòng làm việc. Việc đầu tư chắc chắn sẽ tiêu tốn một khoản chi phí lớn ban đầu. Nhưng xét ở góc độ lâu dài, văn phòng làm việc có tính ổn định.

Đại diện công ty Kiến trúc Tây Hồ – ông Đoàn Thanh Tú (KTS Đoàn Tú) cũng xác nhận. Nghiên cứu và theo dõi sát sao trị trường nhà ở vài năm trở lại đây cùng với yêu cầu đến từ phía khách hàng ở khu vực Hà Nội. Có thể thấy xây nhà ở kết hợp văn phòng cho thuê tại các thành phố lớn là xu hướng đang lên mạnh và chắc chắn còn bùng nổ hơn nữa trong năm 2021. Khi mà đây là một lựa chọn an toàn, giảm thiểu rủi ro, tối ưu chi phí.

Ý tưởng xây nhà ở kết hợp văn phòng: Lợi ích kép

Mô hình nhà ở kết hợp văn phòng cho thuê ngay trong trung tâm thành phố được các chuyên gia đánh giá có nhiều tiềm năng. Mang lại lợi ích kép cho người sở hữu.

Thứ nhất, chi phí thuê sàn mặt bằng là con dao hai lưỡi ăn lợi nhuận doanh nghiệp. Trong khi đó, khi tận dụng diện tích các tầng thấp để đặt trụ sở công ty. Khoản chi phí thuê văn phòng trước đây sẽ được khấu hao vào tài sản tích lũy của công ty, gia tăng lợi nhuận và sức mạnh đầu tư.

Thứ hai, ngôi nhà chồng tầng đơn thuần chỉ là tiêu sản. Nhưng khi đặt văn phòng, công việc kinh doanh tất yếu sẽ sản sinh lợi nhuận. Từ đó, biến toàn bộ công trình nhà phố chồng tầng thành tài sản thuộc quyền sở hữu của chủ đầu tư. Đây là lựa chọn thông minh, an toàn và tận dụng tối đa công năng sử dụng.

Ý tưởng biến văn phòng thành nơi để ở đang phát triển

Ý tưởng chọn vị trí đắc địa

Thứ ba, doanh nghiệp tận dụng được vị trí đắc địa ngay trong trung tâm thành phố mà không bị độn giá lên quá cao như tòa nhà văn phòng, cao ốc. Đây cũng là giải pháp tối ưu hơn hẳn so với phương án mua nhà phố xây sẵn ở ngoại ô làm văn phòng. Ông Đoàn Tú cũng cho biết thêm, riêng tháng cuối năm 2020 vừa qua. Kiến trúc Tây Hồ đã thiết kế thi công rất nhiều công trình điển hình ở Hoàng Cầu, Cửa Bắc, Cổ Nhuế và mặt Hồ Tây. Đều là kiểu nhà lô phố từ 5 – 6 tầng tích hợp 2 chức năng.

Thứ tư, không chỉ văn phòng làm việc cho nhân viên, các doanh nghiệp có thể tận dụng tầng 1 làm showroom trưng bày. Giới thiệu và phân phối sản phẩm đến khách hàng tiềm năng.

Thứ năm, chủ sở hữu tận dụng các tầng trên để làm không gian sinh hoạt cho gia đình. Đương nhiên, thời gian di chuyển từ nhà đến cơ quan rút ngắn nhất có thể, tránh mọi trường hợp liên quan đến giao thông hoặc thời tiết. Nhanh chóng giải quyết các vấn đề phát sinh.

Thách thức cho chủ doanh nghiệp

Là xu hướng đang lên cao trong nửa cuối năm 2020, đầu năm 2021, tuy nhiên. Mô hình kết hợp cũng mang đến không ít thách thức cho chủ doanh nghiệp. Chi phí đầu tư ban đầu khá cao. Tùy vào quy mô, có thể lên đến 5 – 10 tỷ đồng cho một công trình hoàn chỉnh. Do đó, đây không phải là bài toán kinh doanh phù hợp cho các doanh nghiệp nhỏ lẻ hoặc tiềm lực tài chính yếu.

Khu vực nhà ở và văn phòng nên có sự phân tách rõ ràng. Đặc biệt không gian văn phòng cần được tổ chức đạt cả các tiêu chí khoa học. Thẩm mỹ, nâng tầm thương hiệu doanh nghiệp. Tạo ấn tượng và thiện cảm tốt với khách hàng, đối tác.

Thay vì thuê mặt bằng, phương án xây nhà ở kết hợp văn phòng. Cho thuê kinh doanh thực sự có nhiều tiềm năng và nên được xem xét. Nhất là với các công ty đã có mặt trên thị trường khoảng 5 – 7 năm. Khi đã có sự tích lũy tài chính ổn định.

Nguồn: dantri.com.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.