Chuẩn bị vòng loại World Cup của ĐT Việt Nam

Chuẩn bị vòng loại World Cup của ĐT Việt Nam

Vừa qua, AFC đã chốt phương án tổ chức và lịch thi đấu dự kiến cho 4 lượt trận cuối cùng tại vòng loại thứ 2 World Cup 2022 khu vực châu Á.

Theo đó, các trận đấu sẽ được diễn ra tập trung tại một địa điểm và ĐT Việt Nam sẽ gặp Indonesia vào ngày 07/06, gặp Malaysia vào ngày 11/06 và kết thúc vòng loại bảng G bằng trận đấu với UAE vào ngày 15/06.

AFC ấn định địa điểm thi đấu World Cup của ĐT Việt Nam

Các nước đăng cai tổ chức

Mới đây, sau những phân tích và hội ý; AFC đã quyết định chọn ra 8 địa điểm để tổ chức thi đấu tập trung cho 8 bảng đấu tại vòng loại thứ 2 World Cup 2022. Theo đó, những quốc gia được chọn bao gồm; Trung Quốc (bảng A), Kuwait (bảng B), Bahrain (bảng C), Saudi Arabia (bảng D), Qatar (bảng E), Nhật Bản (bảng F), UAE (bảng G) và Hàn Quốc (bảng H).

Như vậy, chiếu theo quyết định của AFC, ĐT Việt Nam sẽ thi đấu 3 trận cuối vòng loại thứ 2 tại đất nước Tây Á UAE. Đây là một kết quả đã được BHL Những ngôi sao vàng dự tính trước; và chính HLV Park Hang-seo cũng đã đề xuất với Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF); chuẩn bị cho các cầu thủ 1 địa điểm tập luyện có thời tiết tương tư UAE; trong thời gian trước khi sang nước bạn thi đấu.

Thái Lan cũng muốn đăng cai

Thái Lan cũng bày tỏ mong muốn đăng cai các trận đấu còn lại của bảng G tuy nhiên; cơ sở vật chất của UAE đã thuyết phục được các quan chức AFC. Việc UAE giành quyền đăng cai sẽ mang đến một lợi thế không nhỏ dành cho đội tuyển nước này trong chặng đường sắp tới.

Theo lịch công bố của AFC; các trận đấu thuộc vòng loại thứ 2 World Cup sẽ diễn ra từ đầu tháng 6. Lịch thi đấu cụ thể của ĐT Việt Nam sẽ là gặp Indonesia vào ngày 07/06; gặp Malaysia vào ngày 11/06 và kết thúc vòng loại bảng G bằng trận đấu với chủ nhà UAE vào ngày 15/06.

Đoàn Văn Hậu bỏ ngỏ khả năng dự vòng loại World Cup 2022

ĐOÀN VĂN HẬU BỊ THƯƠNG

Mới đây, Đoàn Văn Hậu đã được hội chẩn chấn thương tại trụ sở Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) với nhiều chuyên gia và bác sĩ đầu ngành.

Ngày 05/03 vừa qua, tại trụ sở VFF, CLB Hà Nội; trung tâm PVF phối hợp với bệnh viện Việt Đức và bệnh viện Bạch Mai (Hà Nội); đã có buổi hội chẩn về tình trạng chấn thương của Đoàn Văn Hậu.

Tất cả đều nỗ lực hội chẩn để tìm ra phác đồ điều trị giúp cho cầu thủ gốc Thái Bình sớm hồi phục chấn thương đầu gối; góp mặt ở những đấu trường quan trọng ở cấp độ CLB lẫn ĐTQG. Trong đó, đặc biệt là 3 trận cuối cùng tại bảng G vòng loại thứ 2 World Cup 2022; dự kiến sẽ diễn ra vào giữa tháng 6 tới đây.

Sau quá trình nghiên cứu, kiểm tra và phân tích, các chuyên gia; bác sĩ thống nhất sẽ duy trì theo dõi tiến độ hồi phục chấn thương dựa trên phác đồ điều trị; tập luyện mà Văn Hậu đang áp dụng thực hiện. Song song đó sẽ thường xuyên tiến hành các bài kiểm tra chỉ số về cơ lực; biên độ vận động,…

Sau cùng, các chuyên gia đã đưa những kết luận dự kiến. Theo đó, phải đến đầu tháng 5 tới; Văn Hậu mới hoàn thành liệu trình hồi phục đầu tiên; và bước vào giai đoạn cuối theo phác đồ điều trị. Điều này đồng nghĩa với việc Đoàn Văn Hậu nhiều khả năng sẽ không thể hội quân cùng ĐT Việt Nam trong tháng 5; và có thể bỏ lỡ 3 lượt trận cuối của bảng G vòng loại World Cup 2022.

Phương án nào thay thế cho Đặng Văn Lâm tại vòng loại World Cup

Đặng Văn Lâm sẽ gặp đôi chút khó khăn trong việc hội quân cùng ĐT Việt Nam thi đấu tại vòng loại World Cup 2022 vào tháng 6 tới.

Sau khi hội ý, bàn bạc, Liên đoàn bóng đá châu Á (AFC) đã quyết định tổ chức các trận đấu còn lại; tại vòng loại thứ 2 World Cup 2022 ở 1 địa điểm tập trung vào khoảng thời gian 31/05-15/06 sắp tới. Đây là nỗ lực của AFC để đưa vòng loại về đích đúng với tiến độ.

Theo kế hoạch, HLV Park Hang-seo và các học trò sẽ tập trung từ ngày 23/05 tại Việt Nam; trước khi lên đường sang địa điểm thi đấu vào ngày 30/05. Các cầu thủ trong nước sẽ không gặp nhiều khó khăn trong việc hội quân. Nhưng với Đặng Văn Lâm – người sắp chuyển đến thi đấu tại Nhật Bản; trong màu áo Cerezo Osaka lại vấp phải một số rào cản.

Văn Lâm vẫn đang là lựa chọn số 1 trong khung gỗ ĐT Việt Nam

Văn Lâm

Đầu tiên là về lịch thi đấu tại CLB vì Cerezo Osaka vẫn đá J1-League trong các ngày 23, 26 và 30/05. Tiếp theo là những quy định về cách ly khi nhập cảnh về Việt Nam; sẽ khiến cho Văn Lâm phải mất thêm 2 tuần.

Chính vì thế, phương án khả dĩ nhất chính là Văn Lâm sẽ bay thẳng đến địa điểm tổ chức các trận đấu và hội quân với ĐT Việt Nam sau đó. Trước đây, Đoàn Văn Hậu cũng từng làm như thế trong thời gian anh thi đấu trong màu áo SC Heerenveen tại Hà Lan.

Hiện tại, AFC vẫn chưa công bố nơi đăng cai tổ chức các trận đấu còn lại tại bảng G.

Nguồn: bongda.com.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.