Bắc Ninh Từ sơn nơi có nhiều tiềm năng về bất động sản phát triển

Bắc Ninh Từ sơn nơi có nhiều tiềm năng về bất động sản phát triển

Bắc Ninh Không chỉ là vùng đất giàu văn hóa truyền thống, đậm đà bản sắc vùng Kinh Bắc. Là đô thị công nghiệp nổi tiếng với tốc độ tăng trưởng kinh tế đạt mức cao trong nhiều năm qua.

Từ Sơn đang trở thành đô thị trọng tâm của tỉnh Bắc Ninh và hướng tới trở thành vùng kinh tế trọng điểm lớn của miền Bắc. Nơi đây đang có những điều kiện tốt nhất để phát triển thành “vùng đất vàng” của các nhà đầu tư bất động sản trong thời gian tới…Thị xã Từ Sơn còn sở hữu nhiều tiềm năng phát triển thu hút các nhà đầu tư bất động sản.

Thị trường nhiều tiềm năng phát triển

Nằm tại cửa ngõ phía nam của tỉnh Bắc Ninh, Thị xã Từ Sơn, Bắc Ninh tiếp giáp trực tiếp với phía Đông – Bắc Thủ đô Hà Nội và nhiều tuyến đường huyết mạch của quốc gia như: Đường tỉnh lộ 277 và Quốc lộ 18 đi cảng hàng không quốc tế Nội Bài.

Đường cao tốc đi Cảng quốc tế Cái Lân, Cửa khẩu quốc tế Lạng Sơn – Trung Quốc. Đường cao tốc đi cảng biển quốc tế Hải Phòng; tỉnh lộ 295; tỉnh lộ 295B; tỉnh lộ 287. Góp phần thuận lợi cho việc giao thương trong nước và quốc tế.

Nhắc đến Từ Sơn, phương ngôn Kinh Bắc có câu “Tam Sơn là đất ba gò/ Của trời vô tận, một kho nhân tài”.Quả thực vậy, Từ Sơn là nơi hội tụ hồn thiêng sông núi, đất phát tích vương triều Lý và là một trong hai trung tâm của trấn Kinh Bắc. Hằng năm tại đây có 49 lễ hội truyền thống được tổ chức, nổi bật như: Hội rước pháo Đồng Kỵ; Lễ hội Đền Đô; Lễ hội chùa Tam Sơn…

Làng nghề truyền thống Bắc Ninh

Không chỉ giàu có về văn hóa truyền thống. Thị xã Từ Sơn là nơi hội tụ đầy đủ các làng nghề truyền thống. Từ rèn sắt Đa Hội đến làng gỗ Đồng Kỵ, từ dệt Hồi Quan đến mộc Phù Khê, Mai Động…… Cùng với đó, Từ Sơn trở thành thủ phủ công nghiệp với 14 cụm.

Khu công nghiệp nổi bật như Khu công nghiệp Hanaka; Khu công nghiệp VSIP. Khu công nghiệp Tiên Sơn… Với quy mô công nghiệp lớn. Hiện đại và ngày càng phát triển. Góp phần tạo việc làm và tăng thu nhập cho người lao động trên địa bàn và các địa phương lân cận.

Không chỉ dừng lại tại đó, Từ Sơn còn là nơi hội tụ nhiều trường cao đẳng. Đại học như Trường Đại học Thể dục Thể thao Bắc Ninh và Trường Đại học Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội cơ sở 2.

Bắc Ninh Từ sơn nơi có nhiều tiềm năng về bất động sản phát triển

Tiềm năng thu hút nhà đầu tư BĐS

Theo quyết định số 558/QĐ-TTg ngày 15/5/2019 của Thủ tướng Chính phủ phê duyệt Nhiệm vụ điều chỉnh quy hoạch chung đô thị Bắc Ninh đến năm 2035. Tầm nhìn đến năm 2050, mục tiêu xây dựng và phát triển đô thị Bắc Ninh đạt tiêu chuẩn đô thị loại I trực thuộc Trung Ương. Làm tiền đề để xây dựng tỉnh Bắc Ninh trở thành thành phố trực thuộc Trung Ương vào năm 2022.

Trong bối cảnh đó, tại Đại hội đại biểu Đảng bộ Thị xã Từ Sơn lần thứ XVIII. Diễn ra từ ngày 10 – 12/08/2020 đã đưa ra quyết định “sớm đưa Từ Sơn trở thành thành phố trực thuộc tỉnh vào những năm đầu của nhiệm kỳ 2020 – 2025”. Nhờ vậy hệ thống cơ sở hạ tầng, giao thông Thị xã Từ Sơn được quy hoạch góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế – xã hội.

Các công trình dự án Bắc Ninh

Tính đến nay Từ Sơn đón nhận hàng loạt các công trình, dự án lớn được xây dựng và phát triển trên địa bàn trong thời gian tới. Điển hình như: trường Đại học Luật Hà Nội cơ sở 2. Siêu dự án 1.600 ha theo mô hình công viên giải trí Disney Land. Trung tâm dịch vụ và trung chuyển hàng hóa Quốc Hoa… Trong tương lai gần, khi những dự án này đi vào hoạt động sẽ thu hút các nhà đầu tư. Góp phần tăng tỉ trọng kinh tế ngành thương mại, dịch vụ và gia tăng dân số của địa phương.

Mặc dù hội tụ đầy đủ các yếu tố phát triển là thế, đặc biệt là nằm trong vùng trung tâm Thủ đô. Tiếp giáp trực tiếp với Hà Nội, thế nhưng tại những tuyến phố trung tâm của Thị xã Từ Sơn. Giá bất động sản đang ở mức rất thấp, giá đất mặt phố đang chỉ từ 60 triệu/m2. Đây là mức giá được cho rằng mới chỉ đạt 1/3 giá trị thực tế.

Dự án Khu đô thị Hanaka Paris Ocean Park

Bắc Ninh Từ sơn nơi có nhiều tiềm năng về bất động sản phát triển

Mới đây nhất, thị trường bất động sản Từ Sơn trở nên sôi động. Khi đón nhận dự án Khu đô thị Hanaka Paris Ocean Park. Sở hữu vị trí độc tôn trung tâm Từ Sơn. Đây là khu đô thị được quy hoạch đồng bộ với hơn 50 tiện ích độc bản, đẳng cấp chuẩn quốc tế như.

Trường liên cấp Quốc tế, bể bơi lớn nhất Bắc Ninh; Trung tâm thương mại; Khu TDTT-VCGT. Công viên cây xanh, đặc biệt là biểu tượng văn hóa Pháp với tháp Eiffel. Vườn hồng và đàn bồ câu trắng… Thêm vào đó, được sự đồng ý của Tổng cục Thể dục thể thao.

Sắp tới khu đô thị Hanaka Paris Ocean Park được vinh dự là nơi đăng cai một phần SEA Games 31. Hiện tại hệ thống hạ tầng, tiện ích và cơ sở vật chất đang được chủ đầu tư cấp tập triển khai thi công đồng bộ sẵn sàng phục vụ cho sự kiện thể thao Châu Á.

Nguồn: dantri.com.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.