Bánh rán từ bột mì và trứng ngon khó cưỡng

Bánh rán từ bột mì và trứng ngon khó cưỡng

Bánh rán từ bột mì và trứng được biến tấu thành nhiều công thức ăn vặt ai cũng mê. Ai cũng nghĩ rằng cách làm bột mì rán thật đơn giản, chỉ cần khuấy bột với nước, thêm đường, cộng chút muối bỏ lên rán là xong. Tuy nhiên, nếu bạn cũng mê món bánh mì rán, chắc chắn không thể chỉ dừng lại ở một cách làm

Những món bánh ăn vặt luôn thật hấp dẫn, đặc biệt là trong mùa đông. Với các cách làm bánh đơn giản từ bột mì và trứng, bạn đã có thể tự tay làm hàng chục loại bánh thơm ngon khác nhau dành cho cả gia đình.

Bánh bột mì rán

Nguyên liệu:

  • 1300 g bột mì đa dụng
  • 3 quả trứng gà
  • 100 ml sữa tươi có đường
  • Dầu ăn
bánh rán

Thực hiện:

Cho bột vào tô rồi đánh trứng cho vào cùng. Đánh đều bột rồi cho từ từ sữa vào khuấy tiếp cho mịn. Độ đặc của bột tùy theo sở thích của bạn. Nếu nhào bột loảng khi rán xong bánh sẽ mềm hơn và trong quá trình rán bánh cũng mỏng hơn.

Cho lượng dầu vừa đủ vào chảo và đun sôi già. Dùng muôi múc bột đổ vào chảo tạo thành những chiếc bánh. Đun lửa nhỏ để bánh được chín đều. Khi mặt dưới đã cứng và vàng, lật mặt để tiếp tục rán mặt còn lại.

Gắp bánh ra đĩa và thưởng thức khi còn nóng bánh sẽ giòn ngon hơn.

Bánh rán Doremon

Nguyên Liệu

  • 250 g Bột mì
  • 5 g Bột nở
  • 10 g Đường
  • 2 Quả trứng gà
  • 5 ml Nước lọc
  • 50 g Đậu Đỏ
  • 50 g Đường

Thực hiện:

Làm nhân Đậu Đỏ

Đậu đỏ đem rửa sạch ngâm với nước khoảng 3 tiếng cho đậu mềm. Ninh đậu chín mềm. Sử dụng máy say sinh tố để xay nhuyễn phần đậu.

Cho đường trắng và phần đậu và trộn đều, cho lên bếp đun nhỏ lửa sên khoảng 30 phút cho đường tan chảy hoàn toàn và ngâm vào đậu.

Đập trứng gà ra bát, đánh cho thật tan cùng với đường. Rây qua rây cho mịn. Cho thêm bột vào và trộn thật đều. Tiếp tục rây để bột không bị vón cục. Đậy kín bằng màng bọc thực phẩm để 30 phút để bột được nở.

Đun nóng chảo, múc bột đổ vào chảo những lượng bằng nhau. Bánh chín vàng thì lật mặt. Gắp các miến báng ra đĩa. Sau đó phết nhân đậu đỏ lên 1 mặt bánh và kẹp 2 chiếc lại với nhau. Như vậy bạn đã có món bán rán Doremon ngon tuyệt.

Bánh gối

Nguyên liệu phần vỏ:

  • 500 gram bột mỳ đa dụng
  • 1,5 gram men nở
  • Trứng gà 2 quả
  • 220 ml sữa tươi loại ít đường
  • 50 gram bơ nhạt hoặc mặn
  • 1/2 thìa cà phê muối.

Nguyên liệu phần nhân:

  • 4-5 cái mộc nhĩ
  • Một nắm miến dong
  • 1/2 củ đậu hoặc xu hào
  • 200 gram thịt lợn xay
  • 1/2 củ hành tây
  • Bột nêm, hạt tiêu, hành tím
  • Trứng cút hoặc trứng gà

Thực hiện

Xu hào hoặc củ đậu bào sợi cắt nhỏ, trứng luộc chín, bóc vỏ. Mộc nhĩ thái sợi. Miến ngâm nở cắt nhỏ, hành tây gọt vỏ thái nhỏ, kiểu hạt lựu.

Phi thơm hành tím, cho 200 gram thịt lợn xay vào xào,. Cho một thìa bột nêm đảo đều, sau đó bạn chút hành tây vào xào cùng. Sau đó trộn đều thịt với các nguyên liệu khác nêm nếm gia vị.

Bột sau khi để 30 phút bạn mang ra tạo hình. Dùng cây cán bột cán mỏng. Rắc bột áo là bột mỳ khô để chống dính. Cán bột mỏng sau đó lấy một cái ăn cơm hoặc bát to hơn bát ăn cơm chút, ấn xuống làm khuôn thành hình tròn.

Đập một quả trứng gà, chỉ lấy lòng đỏ ra bát, bạn đánh tan và chuẩn bị sẵn chổi để quết, không có chổi dùng ta có thể đi bao tay giữ vệ sinh.

Bạn xếp vỏ bánh, quét một lớp mỏng lòng đỏ trứng gà quanh mép vỏ bánh. Cho phần nhân vào giữa, rồi đặt miếng trứng cút vào, từ từ gấp mép bánh lại và tạo hình gập thành nếp.

Đổ dầu ra chảo nhỏ hoặc nồi có đế dầy nhưng nhỏ để tiết kiệm dầu, chiên bánh ngập dầu và lửa vừa.

Bánh bột bì rán nhân hành mặn

Bạn muốn thay đổi thực đơn cho bữa sáng để khẩu vị của gia đình không bị nhàm chán. Bánh rán mặn với lớp bột bánh thơm giòn.

nguyên liệu:

  • 300 gam bột mì làm bánh
  • 30 gam bột nở
  • 30 gam tôm nõn khô
  • 100 gam jambong
  • 1 ít hành tươi, 1 ít rau mùi
  • 1 thìa canh dầu mè
  • 100 gam bơ nhạt
  • Gia vị: Hạt nêm, muối

Cách làm: 

Tôm khô ngâm nước ấm cho mềm rồi rửa sạch, để ráo. Mang tôm đi bằm sơ (bạn không bằm tôm nhỏ quá để khi ăn vẫn có thể cảm nhận được vị ngọt, giòn dai của tôm khô nhé).

Jambong cắt hạt lựu nhỏ. Hành lá, rau mùi rửa sạch, thái nhỏ. Cho tôm khô, jambong, hành lá, rau mùi vào tô trộn đều cùng dầu mè. Trộn đều bột mì, bột nở với 1 thìa cafe muối.

Trút từ từ nước vào bột, quậy đều cho đến khi thu được hỗn hợp bột nhuyễn mịn. (Bạn lưu ý căn chỉnh lượng nước ho phù hợp để bột không quá loãng cũng không quá đặc nhé).Trút từ từ nước vào bột, quậy đều cho đến khi thu được hỗn hợp bột nhuyễn mịn

Trộn đều hỗn hợp nhân bánh với phần bột mì vừa pha. Làm tan chảy bơ trong chảo, dùng muôi múc bột rồi đổ nhẹ lên mặt chảo tạo thành những miếng bánh tròn xinh xắn.

Bạn chiên bánh cho tới khi bánh chín vàng đều cả hai mặt thì gắp bánh ra đĩa có giấy thấm dầu để ráo. Ăn bánh lúc còn nóng ấm sẽ ngon hơn khi để nguội nhé!

Nguồn: beautyblog.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.