Món ngon chế biến từ thịt vịt nhìn là muốn ăn

Món ngon chế biến từ thịt vịt nhìn là muốn ăn

Món ngon được chế biến từ thịt vịt rất đa dạng như: vịt tiềm , vịt quay, vịt luộc, vịt nấu chao, vịt rang muối, vịt kho gừng… Được nhiều người yêu thích.

Nhưng thịt vịt là một trong những nguyên liệu khó chế biến, khó kết hợp hơn các loại thịt như thịt heo, thịt gà, thịt bò. Ngoài ra, thịt vịt cũng có mùi đặc trưng nếu bạn không biết sơ chế thì món ăn sẽ có mùi hôi đặc trưng của vịt và rất khó ăn. Món vịt không chỉ được các mẹ lựa chọn chế biến trong các bữa ăn hàng ngày; mà vịt còn có mặt trong các buổi nhậu của đấng mày râu. Nếu biết cách chế biến thì món vịt sẽ rất tốn cơm đấy ạ.

Hãy tham khảo các công thức và những lưu ý khi chế biến thịt vịt sau để món vịt thêm đạm đà, thơm ngon nhé.

Vịt nướng mật ong

Món vịt nướng mật ong có vị thơm béo tự nhiên. Lớp vỏ dai giòn hấp dẫn khiến ai ai cũng không nỡ chối từ!

Nguyên liệu:

2 đùi vịt

½ củ gừng

1-2 cọng hành

Gia vị ướp:

1 muỗng canh rượu vang trắng

1 muỗng canh dầu hào

1 muỗng canh nước mắm

2 muỗng canh mật ong

½ muỗng cafe muối

Cách làm:

_Đùi vịt rửa sạch sau đó dùng que tre xiên vào phần thịt vịt. Cho nguyên liệu phần gia vị ướp vào. Với cách làm này, vịt sẽ thấm đều gia vị hơn đấy

_Dùng hai bàn tay bóp vịt để gia vị thật ngấm. Cho hành lá, gừng cắt nhỏ vào rồi đậy vịt lại bằng màng bọc thực phẩm. Cho vào tủ lạnh ướp trong 1 giờ hoặc hơn.

_Đặt đùi vịt lên giấy bạc, chải đều một lớp mật ong và cho vào lò nướng ở 200 độ.

_Sau 20 phút đầu tiên, bạn lấy đùi vịt ra. Lúc này bạn sẽ thấy vịt tiết ra một lớp dầu cùng mật ong thì chắt ra bát. Chải thêm một lớp mật ong rồi tiếp tục cho vào lò nướng thêm 15-20 phút nữa là được.

Với cách nướng này, vịt sẽ chảy ra một lớp dầu tự nhiên, quyện với mật ong nồng nàn nên có vị thơm béo rất đặc biệt. Ăn cùng cơm nóng hay xôi dẻo cũng đều rất hợp!

Món ngon

Gỏi vịt trộn rau củ chua ngọt

Thịt vịt nếu bạn luộc cả con ăn sẽ chán. Bạn hãy bớt ít thịt để làm món gỏi vịt mới lạ này nhé. Chắc chắn cả nhà bạn sẽ rất ngon miệng đấy!

Nguyên Liệu:

Thịt vịt đã luộc

Hành tây, dưa chuột, cà rốt, ớt đỏ

Chanh, tỏi, ớt, rau húng chó và mùi tàu

Mắm, đường, tương ớt , vừng rang

Cách làm:

_Lấy 2 lườn vịt thái miếng mỏng.

_Hành tây thái mỏng ngâm vào nước đá cho giòn.

_Pha hỗn hợp nước mắm, đường, chanh, tương ớt cho nổi vị chua, mặn, ngọt rồi cho tỏi và ớt băm nhỏ vào.

_Cho hành tây, dưa chuột, cà rốt, hành tây vào bát tô trộn đều. Sau đó cho thịt vịt vào trộn cùng

_Thêm rau thơm cắt khúc và nêm lại cho vừa miệng.

_Cho vịt ra đĩa và rắc vừng đã rang chín lên.

Bạn hãy thử làm món gỏi vịt trộn rau củ này nhé! Món ăn đủ vị chua cay mặn ngọt lại thêm phần rau củ ăn kèm vừa ngon miệng. Đây cũng được coi là món nhậu thứ thiệt để cho ông xã lai rai đó nha.

Vịt kho tiêu

món nhậu

Bạn đã biết cách kho vịt thật mềm ngon, ngọt thịt và đậm đà gia vị quyến rũ chưa? Món ngon từ thịt vịt không thể thiếu món này đâu nhé.

Nguyên liệu:

700g thịt vịt

2 củ cà rốt

10-15 hạt tiêu khô

3 muỗng cafe đường

2 hoa hồi

3 lá nguyệt quế

2 cọng quế

2-3 quả ớt

2-3 cọng rau mùi

3-4 tép tỏi

1 cục nhỏ đường phèn

1 muỗng canh rượu gạo

1 muỗng canh nước tương

1 muỗng cafe muối

½ muỗng canh sa tế

Cách làm:

_Tỏi, gừng, ớt cắt lát, cà rốt thái miếng vừa ăn, rau ngò thái đoạn dài 2cm.

_Thịt vịt mua về chặt thành từng khúc vừa ăn sau đó bắc nồi nước sôi lên bếp và luộc sơ vịt rồi vớt ra để ráo.

_Bắc chảo lên bếp cùng chút dầu ăn sau đó cho vịt vào.Thỉnh thoảng đảo để vịt hơi cháy cạnh cho hấp dẫn. Cho rượu gạo, nước tương, sa tế vào chảo, đảo đều cùng với thịt vịt rồi tắt bếp.

_Cho dầu ăn vào chảo khác. Chảo nóng thì cho ớt, tỏi, gừng, hạt tiêu khô vào phi thơm. Sau đó bạn cho hoa hồi, quế, lá nguyệt quế vào đảo đều.

_Cuối cùng cho thịt vịt vào đảo nhanh tay ở lửa vừa trong 1-2 phút.

_Đổ nước vào cho lấp xấp mặt vịt, thêm vào chút đường phèn. Để hỗn hợp sôi lăn tăn trong 20 phút thì cho cà rốt vào. Đậy nắp, đun trong 5-8 phút nữa thì tắt bếp và rắc rau mùi lên trên.

Vịt kho xì dầu

Những ngày mát trời, trong bữa cơm gia đình có món kho là tuyệt nhất. Bạn hãy thử làm món ngon _ vịt kho xì dầu này nhé. Thịt vịt mềm thơm, thấm đều gia vị ăn cực kì hao cơm đấy!

Nguyên Liệu:

1 con vịt

2 hoa hồi

1 chút hạt tiêu

2 lá nguyệt quế

1 củ gừng

8 tép tỏi

Xì dầu, muối, đường, rượu nấu ăn (theo khẩu vị và kích thước vịt)

Cách làm:

_Vịt làm sạch sau đó cho vào nồi luộc. Dùng muôi múc đều nước lên mặt vịt để giúp thịt vịt được chín đều.

_Bắc nồi lên bếp ở lửa vừa cùng nước, xì dầu, muối, đường, rượu cùng hoa hồi, hạt tiêu, lá nguyệt quế, gừng và tỏi.

_Khi hỗn hợp sôi lăn tăn thì bạn cho vịt vào. Tiếp tục dùng muôi múc đều hỗn hợp gia vị rưới lên mặt vịt.

_Hạ lửa nhỏ, hầm trong khoảng 3 tiếng đồng hồ. Cách 30 phút lại mở nắp và dùng muôi rưới hỗn hợp gia vị lên mặt vịt trong 5 phút.

_30 phút cuối cùng trước khi hầm xong, bạn dùng muôi đổ hỗn hợp gia vị vào trong bụng vịt. Vịt thấm đều gia vị, còn lại chút nước như hình là đạt chuẩn.

Món ăn này giúp cân bằng tính nhiệt – hàn của cơ thể cho nên ngoài ngon miệng ra còn có tác dụng rất tốt cho sức khỏe đấy!

Vịt kho sả ớt

Bữa cơm mùa đông sẽ thật đầm ấm với món vịt kho sả ớt cay nồng thơm phức!

Nguyên liệu:

1 con vịt khoảng 2.2kg

4 tép sả thái nhỏ

1 củ gừng tươi 1/2 thái sợi 1/2 đập dập

1 củ tỏi thái nhỏ

1 trái ớt tươi

1 ít hành lá

1 muỗng cafe tiêu hột đập dập

1 chén nước dừa hoặc nước sôi

1 muỗng cafe dầu mè

1 muỗng cafe bột nghệ vàng

2 muỗng cafe ớt khô hột to

2 muỗng cafe dầu hào

3 muỗng cafe hạt nêm

3 muỗng cafe đường

4 muỗng canh nước mắm

4 muỗng canh dầu ăn

5 muỗng cafe rượu trắng

Cách làm:

_Vịt làm sạch lông, cắt bỏ mỡ, lấy 1/2 rượu + muối + gừng đập dập, chà xát lên da vài phút. Rửa lại nước lạnh, để ráo. Chặt vịt vừa miếng ăn, ướp 1 muỗng nước mắm, để 15 phút.

_Bắc chảo dầu lên bếp chiên sơ cho vịt hơi vàng và ra bớt mỡ. Vớt vịt ra để ráo dầu

_Cho vịt vào chậu + nghệ + rượu + gia vị + nước mắm + đường + 1/3 sả + 1/3 gừng+ 1/3 ớt bột. Trộn đều để 15 phút cho thấm.

_Bắc chảo dầu lên bếp chờ nóng thì cho 1/2 tỏi +1/3 sả vào chảo đảo cho thơm.

_Cho vịt đã ướp vào xào lửa lớn vài phút, cho chén nước sôi vào, đảo đều. Vặn lửa nhỏ kho đến khi nước hơi cạn thì thêm dầu hào (nếu cho dầu hào từ đầu thì vịt sẽ rất mặn), nêm nếm lại cho vừa ăn.

_Thấy nước trong nồi cạn sệt thì cho dầu mè và tiêu vào rồi tắt lửa. Bắc chảo dầu lên bếp chờ nóng thì cho tỏi + sả và gừng còn lại vô, đảo nhanh tay cho vàng thơm thì cho hành lá vào, tắt bếp.

Canh khoai sọ thịt vịt 

Thịt vịt là thứ nguyên liệu rất được ưa chuộng vào mùa hè. Món canh khoai sọ thịt vịt ăn rất mát.

Nguyên liệu:

½ con vịt đã làm sạch

500g khoai sọ

Hành lá, mùi tàu, gừng

Muối hạt, gia vị, nước mắm

Cách làm:

_Khoai sọ cạo vỏ, sát muối cho sạch, bổ đôi hoặc làm tư tùy ý

_Thịt vịt chặt miếng vừa ăn, cho thịt vào nồi nước cùng 1 miếng gừng đập dập, đun sôi để rửa thịt. Lấy vịt ra rửa lại với nước sạch.

_Cho vịt vào xoong, thêm gia vị xào cho vịt săn lại, ngấm gia vị. Cho nước xăm xắp mặt thịt, hạ nhỏ lửa đun đến khi thịt mềm.

_Khoai sọ vớt ra để ráo nước, cho vào 1 chiếc xoong khác xào cùng gia vị cho ngấm.

_Đến khi vịt gần mềm thì đổ khoai sọ đã xào vào đun đến khi khoai mềm.

_Hành lá, mùi tàu rửa sạch, thái nhỏ.

_Khi canh đã chín thì bạn tắt bếp, rắc hành vào rồi nêm thêm 1 chút nước mắm ngon cho nồi canh thêm đậm đà.

Chúc các bạn thành công và ngon miệng nhé!

Nguồn: amthucgiadinhviet.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.